Bệnh viện Quân Y 175 cho biết hiện nay chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng là khá cao, từ 50 đến 100 triệu đồng. Đây là một con số khá lớn đối với những bệnh nhân nghèo.

Trước thực tế đó, bệnh viện đã quyết định phối hợp với tổ chức Operation Walk Chicago (Mỹ) thực hiện phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối miễn phí cho khoảng 50 bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công cách mạng...

Bệnh viện Quân Y 175 sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày mai (20.3) đến hết ngày 31.3. 2019 và tiến hành phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối miễn phí từ ngày 26.5 đến 2.6.2019.

“Đây là cơ hội rất lớn để các bệnh nhân nghèo được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi phẫu thuật, chăm sóc, hướng dẫn tập luyện phục hồi chức năng sau mổ đúng tiêu chuẩn quốc tế tại một trong những cơ sở y tế hiện đại”, đại diện Bệnh viện Quân Y 175 chia sẻ.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân cũng như công tác phẫu thuật nhân đạo tại bệnh viện này diễn ra thuận lợi, Bệnh viện Quân Y 175 đề nghị các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, người có công cách mạng, gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn (có xác nhận của chính quyền địa phương) nộp hồ sơ về Văn phòng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân Y 175 từ ngày 20.3 đến 31.3.2019. Mọi thắc mắc cần giải đáp, các bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân có thể liện lạc qua số điện thoại: 0966.139.647 (gặp bác sĩ Phan Đình Mừng - Trưởng nhóm).

Được biết tổ chức Operation Walk Chicago (Mỹ) là một tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp được thành lậo từ năm 1996. Trải qua hơn 20 năm, tổ chức này đã phẫu thuật miễn phí thay khớp háng, khớp gối cho hàng nghìn bệnh nhân khắp nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, tổ chức Operation Walk Chicago đã triển khai công tác nhân đạo này được hơn 10 năm với các hoạt động phẫu thuật, vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật và các hoạt động chuyên môn khác mang lại sức khỏe cho nhiều bệnh nhân Việt Nam.

Hồ Quang