Thành danh và ghi dấu ấn của mình tại sân khấu hải ngoại, sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại xứ người, mới đây ca sĩ Khang Việt đã chính thức trở về Việt Nam để quảng bá hoạt động nghệ thuật và tour lưu diễn của mình.

Không cho phép bản thân nghỉ ngơi và giậm chân tại chỗ, những ngày vừa qua, giọng ca Anh chẳng sao mà đã gấp rút gặp nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong để tiến hành thu âm ca khúc mới – Đôi lứa đôi nơi.

Đây là sáng tác được Nguyên Chấn Phong “đo ni đóng giày” cho sự kết hợp ăn ý của bộ đôi Khang Việt và Saka Trương Tuyền. Tuy nhiên, trước khi phát hành MV, bản audio được nam ca sĩ đăng lên các trang mạng xã hội, kênh Youtube đã vấp phải những luồng ý kiến trái chiều từ khán giả.

Theo đó, nhiều người nhận định rằng Đôi lứa đôi nơi có phần nhạc hoàn toàn trùng khớp với Ai ru xing hou của Lãnh Mạc, và Dương Tiểu Mạn thể hiện. Đây là ca khúc nhạc Hoa được bộ đôi ca sĩ này trình bày rất thành công trước đó. Chính vì thế, nghi án đạo nhạc được cộng đồng mạng ngày một thổi phồng khiến ê kíp của Khang Việt gặp không ít rắc rối.

Khang Việt và Saka Trương Tuyền lần đầu hợp tác trong sản phẩm mới

Để sự việc không bị đẩy đi quá xa, mới đây giọng ca Anh chẳng sao mà và nữ ca sĩ Saka Trương Tuyền đã chính thức lên tiếng. Theo đó, Khang Việt cho biết ngay từ đầu họ chỉ nghe demo mà nhạc sĩ gửi và cảm thấy có sức hút, phù hợp với chất giọng của cả hai. Tuy nhiên, sau khi thu âm và tung bản audio lên Youtube, hai nghệ sĩ mới phát hiện phần nhạc bị trùng với một ca khúc nhạc Hoa.

Chính vì thế, cả hai đã tiến hành làm việc với nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong và nhận được lời giải thích rằng đây hoàn toàn là phần nhạc của ca khúc Ai ru xing hou nhưng được viết lời Việt. Tuy nhiên, phía nam nhạc sĩ đã mua bản quyền khai thác và nhận được sự đồng ý của bên nắm giữ tác quyền. Chính vì thế, đây không phải hành động đạo nhạc như một số khán giả nhận định.

Chỉ mới phát hành vài ngày, ca khúc dính nghi án đạo nhạc

“Từ trước đến nay tôi là người làm việc rất rõ ràng không muốn dính đến bất cứ một scandal nào để ảnh hưởng tới hình ảnh của mình. Lần hợp tác này với Saka Trương Tuyền cũng từ điểm chung đó của cả hai anh em nên chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm đầy tâm huyết. Cả hai càng an tâm hơn khi nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong là người có tâm với ca khúc của mình, tôn trọng tác giả và hy vọng khán giả sẽ ủng hộ ê kíp, xóa tan mọi nghi vấn”, Khang Việt chia sẻ.

Nam ca sĩ còn bật mí lý do hợp tác với Saka Trương Tuyền mà không phải bất kỳ nghệ sĩ nữ nào là vì anh cảm mến chất giọng của cô. Và không riêng dự án này, nhiều dự án sắp tới, anh cũng sẽ kết hợp với giọng ca Yêu đơn phương.

Khi được đề cập đến câu chuyện dùng scandal để nổi tiếng, Khang Việt thẳng thắn cho biết: “Tôi chưa bao giờ từng bị dính vụ đạo nhạc như thế này. Tôi xin khẳng định luôn là cách làm việc của tôi từ xưa nay chưa bao giờ mượn scandal để đánh bóng tên tuổi. Riêng về bài hát này, chúng tôi đã đăng ký trên Cục Tác quyền xin viết lại phiên bản lời Việt. Tôi và Saka Trương Tuyền không hề nói đây là sáng tác của nhạc sĩ Việt Nam mà là nhạc Hoa lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Nguyên Chấn Phong”.

Tuy nhiên song song với những luồng dư luận cho rằng ca khúc đạo nhạc thì có không ít khán giả khen ngợi về chất giọng của bộ đôi nghệ sĩ cũng như lời bài hát ý nghĩa, giàu cảm xúc.

Dự kiến MV sẽ được phát hành để gửi tới khán giả nhân dịp lễ tình nhân 14.2 tới .

Minh Anh - Ảnh NVCC