Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, rạng sáng 13.1, 1 sà lan chở gạch nung chạy từ Hà Tiên ra Phú Quốc mang số hiệu Thanh Bình 12 của Công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở cách Mũi Ông Đội 1 hải lý về phía nam, trên sà lan có 3 thuyền viên.

2 thuyền viên Trương Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, cùng thường trú tại TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã bơi được vào trong bờ. Còn anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ TT.Dương Đông), bị mất tích.

Và chiều tối 14.1, đại tá Võ Đức Tiên, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết: sau gần 2 ngày nỗ lực triển khai công tác cứu hộ, đến 17 giờ chiều 14.1, lực lượng cứu hộ thuộc Lữ đoàn 127 Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tìm thấy thuyền viên được cho là mất tích trong vụ chìm.

May mắn là thuyền viên Hậu vẫn còn sống sót khi ở trong sà lan bị lập úp trên biển gần 2 ngày. Đại tá Tiên cho biết: “Anh Hậu được tìm thấy bên trong sà lan, có thể do anh Hậu nằm ở vị trí vẫn còn một khoảng không bên trong tàu nên khi mọi người tìm thấy, anh vẫn còn sống. Anh Hậu đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Phú Quốc để tiếp tục cứu chữa”. Hiện sức khỏe anh Hậu đã ổn định, có thể nói chuyện được.

Hàm Yên