>> HLV Park Hang-seo tiếc vì thua Iraq, nhắc Văn Lâm đứng sai bàn thua cuối

>> Công Phượng: 'Thua Iraq thật đáng tiếc nhưng Việt Nam vẫn hy vọng vì còn 2 trận'

Phát biểu sau trận đấu, HLV Srecko Katanec của đội tuyển Iraq cho biết: “Hiệp 1 chúng tôi đã chơi không tốt, không thể hiện được lối chơi tốc độ, sức mạnh và bị áp lực khi để thủng lưới.

Hiệp 2 các cầu thủ Iraq đã chơi tốt hơn rất nhiều. Và các bạn đều biết, chúng tôi không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này. Hy vọng trong tương lai mọi chuyện sẽ tốt hơn".

Nhận định 90 phút của trận đấu, ông Katanec chia sẻ: "Tôi đã lường trước một trận đấu khó khăn, nhưng không ngờ khốc liệt đến thế. Ở Iraq, nhiều người nghĩ rằng Việt Nam là đối thủ dễ chơi và chờ đợi vào một chiến thắng cách biệt bốn đến năm bàn. Nhưng tôi chưa bao giờ suy nghĩ như thế. Và sau những gì diễn ra, tôi càng thêm phần tôn trọng họ. Suốt cả trận đấu, họ đã chạy, tranh chấp, tổ chức tấn công không biết mệt mỏi.

Tôi sẽ xem một số trận đấu gần đây của ĐT Việt Nam và sự thể hiện của họ trong trận đấu này không làm tôi ngạc nhiên. Tiền đạo số 10 của ĐT Việt Nam (Công Phượng-PV) có lối chơi kỹ thuật, di chuyển khá thông minh.

Trong hiệp 2, ĐT Việt Nam cũng có cơ hội nhưng chúng tôi ghi được nhiều bàn thắng hơn và đây là chiến thắng xứng đáng. Trong bóng đá, nếu không có may mắn thì bạn không thể giành chiến thắng", ông nói.

Có được chiến thắng trước Việt Nam khiến Iraq khá nhẹ thở ở trận thứ 2 khi chỉ gặp Yemen, đội yếu nhất của bảng, trong khi đó tuyển Việt Nam chạm trán ứng cử viên số 1 Iran. Mục tiêu của HLV Park là có 1 điểm trước Iran nếu muốn nghĩ tới việc vượt qua vòng bảng.

“Iran còn mạnh hơn cả Iraq nên chúng tôi phải có sự tập trung tối đa và có sự chuẩn bị tốt nhất với 100% phong độ có thể. Kế hoạch của ĐT Việt Nam là lấy 1 điểm trước Iran vì họ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Asian Cup 2019. Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ nghiên cứu kỹ hơn về họ. ĐT Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt và chúng tôi muốn làm được điều gì đó trước Iran", HLV người Hàn Quốc cho biết.

M.Thư

>> HLV Park Hang-seo tiếc vì thua Iraq, nhắc Văn Lâm đứng sai bàn thua cuối

>> Công Phượng: 'Thua Iraq thật đáng tiếc nhưng Việt Nam vẫn hy vọng vì còn 2 trận'