Bộ Quốc phòng Nga không xác nhận danh tính hai chuyến bay dân sự bị đe dọa trực tiếp bởi tên lửa của Israel. Tuy nhiên, Nga cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công và phá hủy 14/16 tên lửa do Israel bắn vào các mục tiêu không xác định tại thủ đô Damascus hôm 25.12.

Theo truyền thông Syria, 3 binh sĩ nước này bị thương trong những đợt không kích của quân đội Israel trong ngày hôm qua.

"Lực lượng phòng không của chúng tôi đã phóng tên lửa đánh chặn tên lửa không đối đất được máy bay của Israel phóng đến từ không phận Lebanon, và hạ gục đa số tên lửa này trước khi chúng tới được mục tiêu", nguồn tin quốc phòng Syria cho biết.

Nguồn tin này cho biết thêm là một kho vũ khí của quân đội Syria là mục tiêu bị tấn công và ba binh sĩ tại đây đã bị thương.

Israel hiện từ chối bình luận về những thông tin mà Nga và Syria đưa ra. Tuy nhiên, Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhắm vào Syria trong những năm vừa qua. Bộ Quốc phòng Israel thì cho hay hệ thống phòng không của họ đã phóng tên lửa để đánh chặn tên lửa phòng không của Syria bắn lên, gần với biên giới Lebanon.

Đài quan sát Nhân quyền Syria thì cho hay, Israel dường như đã nhắm mục tiêu vào hai kho vũ khí ở phía nam Damascus, vốn thuộc kiểm soát của Iran hoặc Hezbollah. Theo nguồn tin này thì số thương vong trong cuộc tấn công này là không rõ ràng.

Thiên Hà (theo Reuters)