Sáng nay 15.12, tại buổi gặp gỡ ở Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF) đã ký một thoả thuận cho một giải thưởng mới có tên AFF-EAFF Champions Trophy.

Đây là giải thưởng mới giành cho đội vô địch Đông Nam Á (AFF) và đội vô địch Đông Á (EAFF) được tổ chức năm một lần, bắt đầu từ năm 2019.

Hiện tại tuyển Hàn Quốc đang là đương ki vô địch giải Đông Á. Đội bóng xứ kim chi sẽ sẽ đấu với nhà vô địch AFF Cup 2018 trên sân khách ở Champions Trophy đầu tiên mà đối thủ của họ sẽ là Việt nam hoặc Malaysia - hai đội đang tranh chiếc cup vô địch vào tối nay trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu AFF-EAFF Champions Trophy diễn ra vào 26.3, trùng thời điểm FIFA tổ chức các trận giao hữu quốc tế. Do đó, Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ có sự phục vụ của các ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu như Son Heung-min, Ki Sung-yeung hay Lee Seung-woo.

"Chúng tôi vui mừng sau khi hai liên đoàn đồng ý tổ chức AFF-EAFF Champions Trophy. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa hai liên đoàn sẽ thành công và là hình mẫu cho những liên đoàn khu vực của FIFA", chủ tịch EAFF Chung Mong-gyu nói.

EAFF hội tụ nhiều đội tuyển mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên. EAFF Cup được tổ chức lần đầu năm 2003, từng mời cả Australia dự giải. Qua bảy giải đấu, Hàn Quốc có thành tích tốt nhất với bốn chức vô địch.

Y.N