Cuộc thi Mister Grand International 2018 đã khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện nước Cộng hòa Dominica. Ngoài ra, BTC còn trao các danh hiệu Á vương 1 cho đại diện Việt Nam, Á vương 2 cho Pháp, Á vương 3 cho Venezuela và Á vương 4 thuộc về Nhật Bản.

Trong đêm chung kết, các thí sinh trải qua phần trình diễn trang phục thể thao, trang phục đi biển, trang phục truyền thống Myanmar và lễ phục. Trước đó, các thí sinh đã có một tuần tham gia các hoạt động đồng hành trong khuôn khổ cuộc thi như: hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, thể thao, các buổi shooting trang phục theo chủ đề, thăm các danh lam thắng cảnh…

Đại diện Việt Nam (thứ 3, từ trái sang) cùng các thí sinh khác trong cuộc thi

Ở vòng thi ứng xứ, Lý Cao Thiên Sơn bốc thăm trúng câu hỏi về vai trò của thể thao trong việc xây dựng quốc gia. Nam người mẫu đã trả lời bằng tiếng Việt và có phiên dịch, tuy hơi lúng túng nhưng vẫn sát nghĩa với nội dung mà giám khảo đặt ra. Trong không khí của giải bóng đá AFF Cup 2018, câu trả lời của anh nhận thêm sự hài lòng từ người hâm mộ nước nhà.

Lý Cao Thiên Sơn cho biết: “Tôi đã tham gia vài cuộc thi trong nước cũng như quốc tế và lần này may mắn đã mỉm cười khi bao cố gắng và nỗ lực của tôi trong thời gian vừa qua được đền đáp. Danh hiệu Á vương 1 của Nam vương Hòa bình Quốc tế 2018 sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, một dấu son trong sự nghiệp của mình. Mong rằng trong thời gian tới tôi tiếp tục nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả”.

Lý Cao Thiên Sơn (sinh năm 1990, đến từ Sóc Trăng). Hồi tháng 3 năm nay, anh tham gia Mister Asian International 2018 - Nam vương châu Á quốc tế 2018 tại Bangkok, Thái Lan và giành giải thưởng Á vương Trang phục dân tộc.

Sau đêm chung kết Mister Grand International 2018, Lý Cao Thiên Sơn cùng Top 5 sẽ có 3 ngày ở lại Myanmar để gặp gỡ, giao lưu cùng giới truyền thông và khán giả nước này. Bên cạnh đó là tham gia các buổi shooting chụp ảnh để quảng bá cho cuộc thi mùa giải mới 2019.

Nam vương Hòa bình Quốc tế thuộc sở hữu của tổ chức Mister Grand International Organization Philippines nhằm tìm kiếm gương mặt nam tính với sứ mệnh kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ hòa bình quốc gia và thế giới, kêu gọi lòng nhân ái của xã hội và đoàn kết nhân loại. Năm ngoái, đại diện Việt Nam - người mẫu Nguyễn Tiến Đạt tham gia và đoạt Á vương 2 tại sân chơi này.

Sơn Phạm - Ảnh: NVCC