Nạn nhân là Clare Bonser, nhân viên trang điểm của chương trình ABC News Breakfast. Cô bất ngờ phát hiện dị vật khi ăn lê trong lúc lái xe vào ngày 13.11, nhưng may mắn không bị thương.

“Tôi đang nhai lê thì không biết vì lý do gì lại nhìn vào phần còn lại rồi nhìn thấy nó. Tôi đặt nó lên ghế ngồi kế bên và cố xác định xem là gì. Có một chút đáng sợ”, theo Bonser. Cô còn cho biết mình mua trái lê này tại một siêu thị Woolworths ở vùng ngoại ô Berwick (phía tây nam Melbourne) cuối tuần qua.

Sau vụ việc, Bonser báo cho nhân viên của Woolworths tại Seaford. Phía siêu thị thông báo đang tiến hành điều tra.

Phát hiện mới nhất này kéo dài thêm bê bối kim trong trái cây gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp Úc thời gian qua.

Cảnh sát bắt đầu điều tra vào đầu tháng 9 khi một người đàn ông ở bang Queensland nuốt phải kim. Thêm 2 người khác ở bang Victoria gặp phải tai nạn tương tự sau đó.

Giới chức nước này tổng cộng ghi nhận được tổng cộng 230 vụ dâu tây có kim, gây tác động đến 68 thương hiệu. Nhiều siêu thị loại bỏ mặt hàng này, hàng tấn sản phẩm bị tiêu hủy. Không ít nhà nhập khẩu New Zealand hiện không nhập dâu tây Úc.

Hôm 11.11, cảnh sát bang vừa bắt giữ một phụ nữ với cáo buộc cố tình đâm kim vào dâu tây. Thông tin ban đầu cho biết bà My Ut Trinh (50 tuổi) làm vậy để trả thù chủ trang trại đối xử không tốt.

Cẩm Bình (theo ABC News)