Bài cuối: 'Tiếp xúc với bệnh nhân tâm thần là một nghệ thuật!'

Đó là lời chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Hùng - Trưởng khoa Tâm thần kinh (Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu), người có thâm niên 28 năm trong công tác khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần.

Bài 3: Người đàn ông nuôi vợ tâm thần hơn 30 năm, chưa một lần hối hận

Hơn 30 năm trước, ông Đỗ Hùng Cường tình cờ gặp cô gái tâm thần tên Nguyễn Thị Mèo, động lòng trắc ẩn người con gái bất hạnh, ông nhận cưu mang rồi tự mình tìm cách chạy chữa. Nỗ lực của ông cũng được đền đáp khi bệnh tình của bà Mèo thuyên giảm, mái ấm được vun đắp. Rồi cho đến 1 ngày…

Bài 2: Người mẹ kinh hãi kể chuyện con ăn thịt mèo sống

Không ai có thể tưởng tượng ra 1 người bệnh tâm thần có thể làm ra được những việc gì. Chỉ có người trong cuộc, họ mới chứng kiến và đau nỗi đau khi người thân của mình phải trải qua những chuyện khủng khiếp.

Chuyện ở BV tâm thần - kỳ 1: Người cha làm tất cả vì cô con gái trẻ

'Nếu sau này không nuôi nổi, chắc hai cha con tôi uống thuốc tự tử', đó là lời của ông Trần Văn Năm (65 tuổi, ngụ ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), người cha già đi nuôi con gái út bị bệnh động kinh đã 6 năm qua. Ông làm đủ mọi nghề làm thuê, bán vé số để cùng con gái sống quá thời gian trong bệnh viện.

Phà Vàm Cống: những chuyến phà cuối trước ngày 'giải nghệ'

Màn đêm buông xuống, một hồi còi dài báo hiệu phà sắp rời bến. Tiếng động cơ xập xình và tiếng sóng vỗ lao xao. Cầu Vàm Cống vào ngày 19.5 sẽ được thông xe, còn những chiếc phà này sẽ trôi về đâu?

Bài cuối: Công an viên đi bắt ‘cát tặc’ phải ‘né’ camera do chính công an lắp đặt!

Người dân địa phương bức xúc trước nạn “cát tặc” lộng hành. Trong khi những cán bộ có trách nhiệm cố ý lơ là, cho qua. Số công an viên, dân phòng… quyết liệt truy bắt cát tặc, luôn bị bọn cảnh giới đeo bám.

Bài 3: Thế lực nào bảo kê cho ‘cát tặc’ càn quét sông Ba Lai?

Tuyến sông Ba Lai (Bến Tre), nhỏ hẹp như lòng bàn tay. Từ bên này bờ sông, trẻ con có thể bơi thoắt cái đã sang đến bờ bên kia mà không cần hỗ trợ phao. Thế nhưng hàng đêm, chỉ riêng đoạn sông qua địa bàn 2 xã Thành Triệu, Tường Đa, giáp ranh với xã Phú Túc (cùng thuộc H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre), có hơn chục phương tiện của 7 đối tượng trộm cát chuyên nghiệp liên tục hoành hành…

Bài 2: Bắt được ‘cát tặc’ cứ… bơm cát vào hầm của Công ty Sông Lam!

Vì sao có phương tiện bơm hút cát bị bắt, Công an tỉnh Bến Tre không buộc phải bơm trả lại lòng sông, mà điều dắt về để bơm lên… hầm cát của một doanh nghiệp? Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre tỏ ra ngạc nhiên trước câu hỏi này!

Bài 1: Sông Hàm Luông ‘dậy sóng’, ‘cát tặc’ mặc sức tung hoành và hung hãn

Suốt hơn 10 ngày mật phục và di chuyển trên tuyến sông này, PV đã ghi nhận được những điều lạ lùng trong “cuộc chiến” đối mặt với cát tặc. Có cả ông “trùm” cát được phép tồn tại, ung dung ăn cắp cát để bán sinh lợi, đây là câu hỏi thật khó lý giải?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.