Tổng cục Quản lý Đất đai đề nghị kiểm tra xử lý nghiêm Địa ốc Alibaba

Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ TN-MT) có văn bản gửi lãnh đạo 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai đề nghị khẩn trương thanh tra và rà soát rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các dự án của Địa ốc Alibaba.

30 dự án ‘đất vàng’ của TP.HCM nằm trong danh sách truy thu tiền đất

Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị phải truy thu tiền sử dụng đất, thuế và các xử lý tài chính khác đối với 30 dự án bất động sản được HoREA cho biết là nằm ngay khu "đất vàng" thuộc TP.HCM.

TP.HCM: Đề nghị hủy 300 quyết định, công văn chỉ định bán đất công

Sở Tài chính TP.HCM đề nghị hủy bỏ 300 quyết định, công văn chỉ định bán các mặt bằng và địa chỉ nhà, đất công cho các tổ chức, cá nhân và đưa vào bán đấu giá theo quy định.

Hàng loạt ông lớn bất động sản vào tầm ngắm thanh tra năm 2019

Năm 2019, hàng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội, Khánh Hòa, TP.HCM... thuộc 12 chủ đầu tư sẽ được Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra.

TP.HCM muốn gỡ bỏ nhiều vướng mắc ở lĩnh vực đất đai

Hiện nay, TP.HCM vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các quy định pháp luật về công tác cấp giấy chứng nhận đất đai cũng như lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cổ phần hóa.

Sẽ cổ phần hóa công ty QISC do UBND tỉnh Quảng Ngãi sở hữu

Theo kế hoạch năm 2019, Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Dịch vụ (QISC) - 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Quảng Ngãi làm chủ sở hữu sẽ được cổ phần hóa.

'Giải cứu' rạch ô nhiễm nhất TP.HCM để hàng ngàn người bớt khổ

Dự án cái tạo rạch Xuyên Tâm được TP.HCM phê duyệt từ năm 2002, nhưng do ranh quy hoạch của dự án khá lớn, phát sinh chi phí bồi thường cao nên dự án bị treo. Từng ấy thời gian, hàng ngàn người ở cạnh rạch Xuyên Tâm phải sống khổ vì ô nhiễm, nhà cửa xập xệ.

8 khuyến nghị cho doanh nghiệp bất động sản năm 2019

Để thích ứng với lộ trình giảm dần nguồn tín dụng vào thị trường bất động sản, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã vừa gửi 8 khuyến nghị đến các doanh nghiệp bất động sản trong năm 2019.

Bến Tre: Mượn tách hộ để làm hồ sơ phân lô bán nền đất nông nghiệp

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bến Tre khẳng định sẽ chỉ xử phạt người mua đất nông nghiệp dưới diện tích tối thiểu tách thửa chứ không phạt người tách bán.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.