Hà Nội sắp điều tra xây dựng bảng giá đất mới

UBND TP. Hà Nội mới đây đã ban hành kế hoạch về việc điều tra, xây dựng Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 1.1.2020 đến ngày 31.12.2024.

Bạc Liêu: Bất lực dù người nhà cán bộ trật tự đô thị ‘làm càn’?

Dù biết đất đang tranh chấp, ông vẫn mua rồi lén lút xây dựng giữa đêm khuya dưới sự bảo kê của “xã hội đen”. Việc làm của ông Nguyễn Văn Thuận (em ruột của ông Nguyễn Văn Hòa - Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị thuộc Phòng Quản lý Đô thị TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) khiến dư luận bất bình.

Một khu đất vàng 2,4ha ở Nam Từ Liêm Hà Nội đã về tay Vimedimex?

Khu đất vàng 2,4ha tại số 27 đường Đông Lạnh (hoặc 119 đường K2), quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vốn được giao cho Công ty Nhuệ Giang thực hiện dự án. Sau nhiều năm, các cổ đông sáng lập đều đã thoái vốn, trong khi người đại diện pháp luật mới của Nhuệ Giang có mối liên hệ chặt chẽ với Vimedimex (VMD).

Marian Tower xây dựng lấn kênh rạch bất chấp luật pháp

Mặc dù đã đóng cọc cừ lá sen lấn ra phía khu vực rạch Thầy Năm, thi công xây dựng sai vị trí, gây ảnh hưởng đến dòng chảy, tuy nhiên dhủ đầu tư Marian Tower vẫn cho rằng họ đóng bờ kè đúng phần đất.

Phó thủ tướng yêu cầu báo cáo việc 'xén' đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Văn phòng Chính phủ chuyển đơn phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến việc xây bãi đỗ xe ở khu công viên Cầu Giấy đến UBND TP. Hà Nội để kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng.

Khởi tố vụ án lừa bán căn hộ tại dự án La Bonita ở TP.HCM

Ngày 8.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án căn hộ La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Dana Home Land xây 8 biệt thự không phép, Quảng Nam vào cuộc xử lý

Giới chức tỉnh Quảng Nam vừa vào cuộc để xử lý việc Công ty Dana Home Land tổ chức thi công 8 căn biệt thự khi không có giấy phép.

Đề nghị chuyển cơ quan điều tra 8 dự án vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh

Tám dự án của Tập đoàn Mường Thanh đều có sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và nhóm các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Rút đề xuất sửa Luật Đất đai: Condotel, officetel tiếp tục thiếu hành lang pháp lý

Theo Chương trình xây dựng luật năm 2019 của Quốc hội, trong năm 2019 sẽ trình Quốc hội dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, nhưng mới đây Chính phủ đã xin lùi thời gian đến sau năm 2020. Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Công ty Luật SB Law về vấn đề này.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.