Được ‘cởi trói’, condotel và officetel có cơ hội cấp sổ đỏ

Bộ Tài nguyên - Môi trường đã chính thức có văn bản gửi các Sở Tài nguyên - Môi trường hướng dẫn về việc sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

Ngang nhiên rao bán nhà ở xã hội trên facebook trái quy định

Hình thức rao bán nhà ở xã hội theo giá thị trường là hành vi vi phạm pháp luật về nhà ở, làm ảnh hưởng chính sách phát triển và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà ở xã hội tại địa phương...

Những chính sách tác động lớn tới thị trường bất động sản 2020

Năm 2020, nhiều quy định về đất đai có hiệu lực sẽ tác động lớn tới toàn bộ thị trường bất động sản. Những chính sách mới này sẽ làm cho “dòng chảy” trên thị trường được kiểm soát hơn, khởi đầu một cuộc thanh lọc mạnh mẽ.

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 ở TP.HCM

Kể từ ngày 26.1, các hộ gia đình, cá nhân tại TP.HCM được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất bằng 1,5 lần bảng giá đất khi đóng tiền sử dụng đất cho phần đất vượt hạn mức.

Phân lô bán nền sai phép bị phạt 1 tỉ đồng: Vẫn còn quá nhẹ

Nghị định 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 5.1.2020 quy định các trường hợp lấn, chiếm đất, phân lô bán nền trái phép sẽ bị phạt tối đa 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, mức phạt này được đánh giá còn nhẹ tay, chưa đủ sức răn đe.

Bất động sản Khánh Hòa: Chậm ban hành bảng giá đất gây nhiều vấn đề bất cập

Việc cơ quan hữu quan tỉnh Khánh Hoà chậm ban hành bảng giá đất giai đoạn từ 2020 trở đi, trong khi bảng giá đất cũ đã hết hạn, đang dẫn đến nhiều bất cập trong việc giải quyết hồ sơ đất đai, khiến cho hồ sơ tồn đọng tại bộ phận một cửa.

Những câu hỏi pháp lý tiếp sau bài viết 'Vụ nghi vấn cán bộ xây nhà chờ đền bù ở Cần Thơ'

UBND H.Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ đã có báo cáo số 1461/BC-UBND về việc xây dựng vi phạm hành lang lộ giới đường T3 và tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, liên quan đến việc cán bộ xây căn nhà kỳ dị để chờ đền bù mà báo điện tử Một Thế Giới đã phản ánh. Hàng loạt sai phạm được chỉ ra, liên quan đến nhiều cán bộ, nhiều cơ quan - từ huyện đến TP!

TP.HCM rà soát loạt chung cư ‘treo’ sổ hồng của cư dân

Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích của cư dân, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan yêu cầu rà soát, phân loại các chung cư chậm cấp giấy chứng nhận dù người mua căn hộ hợp pháp đã hoàn tất thủ tục và nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Giá đất mới của Hà Nội từ 2020-2024 tăng thêm 15%

Bảng giá các loại đất của Hà Nội điều chỉnh tăng từ năm 2020 sẽ làm tăng thu cho ngân sách đối với các loại thuế, phí, tiền thuê đất tương ứng khoảng 3.810,5 tỉ đồng, đồng thời cũng sẽ làm tăng phí đối với người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.