Tạm giữ một người liên quan vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh

Phan Đình Thành tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Công an nhân dân
Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ hình sự người đàn ông liên quan đến vụ cháy rừng cực lớn xảy ra trong 3 ngày nay tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân cũng cho hay, cơ quan này đang kiểm sát xử lý tin báo vụ cháy rừng xảy ra tại thị trấn Xuân An và Xuân Hồng, kiểm sát tạm giữ nghi phạm gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng này.

Người bị tạm giữ là Phan Đình Thành (SN 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng huyện Nghi Xuân).

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận vào buổi trưa ngày 28.6, anh này ra vườn dọn dẹp, gom rác trong vườn tại khu vực cuối vườn rồi dùng bật lửa để đốt rác. Do trời nắng nóng và gió Tây Nam thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn. Hốt hoảng trước sự cố này, Thành đã dùng xô múc nước để dập lửa nhưng không dập được nên hô hoán mọi người đến giúp đỡ nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang đồi thông phía sau nhà.

Từ điểm cháy này, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, lan rộng ra thiêu rụi hàng chục héc ta rừng trên dãy núi Hồng Lĩnh thuộc địa phận thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng.

Cho đến trưa nay (30.6), cả nghìn người cùng nhiều phương tiện vẫn đang nỗ lực dập lửa tại khu rừng thuộc khối 1, thị trấn Xuân An.

Vụ cháy rừng gây náo loạn cả thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng trong 3 ngày nay - Ảnh: Q.C

>> Chùm ảnh: Rừng thông Hà Tĩnh tiếp tục cháy, sơ tán hàng trăm người trong đêm

>> Hà Tĩnh: Chặn QL1A 5 giờ liền để tập trung phương tiện chữa cháy rừng

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.