Sóc Trăng: Phê ma túy đá nên… đốt chợ

Kha Em nhận mình phê ma túy nên đốt chợ - Ảnh: Vũ Phong
Những ngày gần đây, trên địa bàn P.1, TX.Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy chưa rõ nguyên nhân. Và thủ phạm sau đó được xác định là gã thanh niên… ngáo đá.

Sáng 31.8, Công an TX.Ngã Năm cho biết, qua điều tra, lực lượng công an đã xác định được kẻ gây ra các vụ cháy xảy ra vào ngày 5 và 6.6 là Trần Hoàng Kha Em (SN 1997), trú tại khóm 1, P.1, TX.Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng).

Theo đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5.6, sau khi đi uống nước về, Kha Em cùng với anh ruột của mình là Trần Hoàng Kha (SN 1995) và em ruột là Trần Văn Trường (SN 2001) đi vào trong khu vực chợ P.1, đến sạp bán rau cải của bà Trần Thị Bích. Tại đây, Kha Em dùng lửa đốt tấm cao su dùng để bao quanh sạp gây cháy, rồi bỏ chạy về nhà.

Vào khoảng thời gian tương tự, đêm hôm sau (6.6.2018), sau khi cùng 2 người trên đi uống nước về, Kha Em lại tiếp tục gây ra vụ cháy tại sạp bán đồ chơi trẻ em của bà Lê Thị Liền trong khu vực chợ P.1, TX.Ngã Năm.

Qua làm việc, Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, nguyên nhân là do đối tượng này đã sử dụng ma túy đá, bị kích thích, mất kiểm soát nên đi vào trong chợ rồi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, Trần Hoàng Kha và Trần Hoàng Kha Em đều nghiện ma túy, còn Trần Văn Trường qua test nhanh phát hiện dương tính với chất ma túy.

Công an TX.Ngã Năm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kha Em về hành vi “Hủy hoại tài sản”. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ cháy khác xảy ra trên địa bàn.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.