Cần Thơ: Khởi tố Cửa hàng trưởng gây thất thoát gần 2 tỉ đồng

Công an thực hiện lệnh bắt ông Mộng - Ảnh: Thanh Nguyên
Theo cơ quan điều tra, ông Mộng đã xuất bán sữa không lập hợp đồng mua bán, không lập hồ sơ đánh giá khách hàng công nợ, bán hàng không thu tiền trước, tự ý tạm ứng hàng hóa là sai nguyên tắc bán hàng của công ty và quy định của pháp luật.

Ngày 15.5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP.Cần Thơ), cho biết đã khởi tố, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thanh Mộng (SN 1982, ngụ 53C/8, KV.5, P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ, nguyên là Cửa hàng trưởng Cửa hàng Lương thực thực phẩm An Bình, thuộc Công ty Lương thực Sông Hậu) về tội danh: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ông Mộng đã xuất bán và tạm ứng số lượng hơn 6.700 thùng sữa Vinamilk các loại, trị giá hơn 2,1 tỉ đồng nhưng không thu được tiền. Mộng đã bồi thường cho công ty 161 triệu đồng, còn hơn 1,9 tỉ đồng là khoản thiệt hại cho Công ty Lương thực Sông Hậu. Hành vi của ông Mộng đã vi phạm vào tội danh: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.