Cà Mau: Giữ nguyên án sơ thẩm vụ nữ giám đốc vu khống cán bộ cướp tài sản

Bị cáo Mai tại phiên tòa ngày 17.7 - Ảnh: Nguyệt Danh
Liên quan đến vụ 1 nữ giám đốc ở Cà Mau vu khống cán bộ cướp tài sản, TAND tỉnh Cà Mau quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm về việc tuyên phạt bị cáo 3 năm tù về tội “Vu khống”.

Ngày 17.7, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên không chấp nhận kháng cáo; giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bà Trần Thị Phương Mai (SN 1977, đăng ký hộ khẩu TT.Năm Căn, H.Năm Căn).

Trước đó, ngày 17.4, TAND TP.Cà Mau tuyên phạt bà Mai 3 năm tù về tội “Vu khống”. Không chấp nhận bản án, bà Mai làm đơn kháng cáo yêu cầu hủy án sơ thẩm; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo cáo trạng, bà Mai có thuê miếng đất trồng lúa của một hộ dân ở khóm 2, P.9, TP.Cà Mau để kinh doanh và mua bán. Sau khi thuê, bà Mai đưa vật tư, dụng cụ phương tiện để xây dựng dù biết tình trạng đất đã có quyết định thu hồi để thực hiện dự án Khu C, Khu liên hợp Thể dục - Thể thao.

Đến ngày 1.8.2018, đoàn công tác của UBND P.9 kết hợp cơ quan chức năng TP.Cà Mau lập biên bản vi phạm và tạm giữ tang vật vi phạm hành chính trước sự chứng kiến của bà Mai. Người phụ nữ này không đồng ý ký tên mà làm đơn tố giác tội phạm, bịa đặt vu khống đoàn công tác P.9 và những người có liên quan.

Từ ngày 2.8.2018 đến ngày 15.8.2018, bà Mai làm rất nhiều đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Cà Mau và Trung ương. Bà này cho rằng, những người trong đoàn công tác đã lạm dụng chức vụ quyền hạn tổ chức cướp tài sản của bà với tổng tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng và 2 bao tiền 6 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Mai còn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người trong đoàn công tác. Thế nhưng, qua kiểm tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết luận không có sự việc phạm tội nên không khởi tố vụ án.

Sau đó, những người trong đoàn công tác có đơn gửi Cơ quan CSĐT tố cáo bà Mai vu khống. Qua thu thập, đánh giá chứng cứ, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Mai.

Được biết, bà Mai từng bị TAND H.Nhơn Trạch, Đồng Nai xử phạt 2 năm tù về tội “Xâm phạm mồ mả, hài cốt” và đã chấp hành án tù xong vào năm 2011. Sau khi trở về Cà Mau, bà Mai có thành lập Công ty Chế biến xuất khẩu Thủy sản Mai Trang (P.Tân Thành, TP.Cà Mau). Sau đó, bà đổi tên thành Công ty Bất động sản Mai Trang.

Tại phiên tòa ngày 17.7, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến danh dự nhân phẩm của cán bộ thi hành công vụ mà còn gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân về việc thi hành công vụ của cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương. Từ đó, HĐXX không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên án sơ thẩm đối với bà Mai.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.