Muốn sống an nhiên, phụ nữ hãy buông bỏ những điều này

Đến tuổi 40, đây là lúc bạn phải biết sống cho chính mình - Ảnh: Internet
Là phụ nữ, đừng bao giờ đặt số phận của mình vào tay người khác, cũng đừng đổ lỗi cho trời bởi chính bạn mới là người tự quyết định cuộc sống tuổi già của bản thân.

Lời thiên hạ

Khi còn trẻ, bạn có thể sống vì người khác, quan tâm cảm xúc của người khác hơn cảm xúc của mình. Nhưng đến tuổi 40, bạn hãy bỏ ngoài tai hết những lời thiên hạ. Hãy mặc kệ họ, họ nói tốt cũng được mà nói không tốt cũng chẳng sao cả.

Vì bạn đã hiểu không điều gì quý giá bằng những gì bạn đang có. Họ có nói thêm vài câu cũng không khiến bạn hạnh phúc hơn. Hay họ có nói không dễ nghe vài câu cũng không đủ sức tổn thương hạnh phúc bạn đang có. Hãy biết bảo vệ niềm vui và hạnh phúc hiện tại của mình.

Buông bỏ quá khứ

Với phụ nữ, quá khứ là một gánh nặng khiến bản thân không thể bước đi nhẹ nhàng được. Chỉ khi bạn học được cách buông bỏ quá khứ, bạn mới đủ dũng cảm hạnh phúc với hiện tại và tương lai.

Thay vì cứ nghĩ về quá khứ, bạn nên điều tiết lại cảm xúc, thay đổi tâm thế, bình tĩnh trước những gì đang và sắp diễn ra. Phụ nữ phải sống như nước, nhẹ nhàng trôi như thản nhiên với vận mệnh, nhưng vẫn di chuyển không ngừng tiến về trước để học hỏi và hoàn thiện.

Người muốn đi đừng níu kéo

Trong đời mỗi người, chúng ta kết giao với không ít người. Có những người vô cùng thân thiết, quan trọng và chúng ta luôn muốn họ ở bên mình cả đời.

Thế nhưng, cùng với dòng chảy thời gian, bạn có thể sẽ phát hiện người thực sự bên bạn có lẽ chẳng nhiều đến thế.

Cổ nhân có câu, người đến ắt sẽ đến, chẳng ngăn được, mà người muốn đi ắt sẽ đi, cũng chẳng giữ được. Chúng ta tốt nhất nên thuận theo tự nhiên và nên tin rằng, sẽ luôn có một vài người luôn thường trực trong cuộc đời mình.

Mong muốn của người khác

Đến tuổi 40, đây là lúc bạn phải biết sống cho chính mình, nghĩ cho mình nhiều hơn. Khi đã đi qua nửa đời người, thời gian còn lại sẽ chẳng nhiều. Vì vậy, bạn muốn gì, thích gì thì hãy cố gắng làm hết.

Đừng chỉ biết sống vì mong muốn của người khác, mà hãy tập hỏi bản thân muốn gì mỗi ngày. Hãy theo đuổi điều bạn muốn, làm thứ bạn thích, và có được thứ bạn khao khát. Đừng để đến khi thời gian thật sự cạn kiệt, nuối tiếc sẽ là cảm giác tồi tệ nhất.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.