Để giảm mỡ bụng nên đi nhanh hay đi chậm?

Cần chọn đúng loại giày để đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả - Ảnh: Internet
Đi bộ là một trong những bài tập mỡ bụng dễ nhất mà bạn có thể tập luyện. Đi bộ còn giúp bạn giữ gìn sức khỏe tốt. Nhưng đi bộ như thế nào để việc giảm mỡ bụng hiệu quả nhất thì nhiều người trong chúng ta không phải ai cũng biết.

Hai người phụ nữ cùng đi bộ. Một người đi rất nhanh, người còn lại đi thong thả. Họ cùng đốt cháy được 400 calo. Ai là người giảm được mỡ bụng nhiều hơn? Rõ ràng, câu trả lời là ngang nhau!

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của trường Đại học Virginia cho thấy đi bộ với tốc độ nhanh hơn sẽ giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả hơn. Cụ thể, người tham gia cuộc điều tra đi bộ 3 lần mỗi tuần với tốc độ nhanh và quãng đường đi ngắn (cộng thêm hai lần đi bộ khác với quãng đường dài hơn và tốc độ chậm hơn) đốt cháy được mỡ nhiều gấp 5 lần so với một người đi bộ 5 lần/tuần với tốc độ chậm.

Cũng theo tiến sĩ Arthur Weltman, Giám đốc phòng thí nghiệm sinh lý học tại Đại học Virginia thì chạy bộ cường độ cao sẽ làm tăng lượng hormone giúp đốt cháy mỡ. Do vậy, nếu muốn giảm béo bụng, bạn nên đi bộ với tốc độ nhanh hơn bình thường.

Hướng dẫn cách đi bộ để giảm mỡ bụng

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng bàn cần nhớ để phát huy tối đa tác dụng của kỹ thuật đi nhanh hoặc chạy bộ giảm mỡ bụng.

- Chọn đúng loại giày. Nên chọn kiểu giày vừa chân, thoải mái, dễ vận động.

- Xác định rõ quãng đường tập luyện. Nếu mới chạy bộ, bạn nên chạy quãng ngắn, sau đó, dần dần tăng lên. Không nên chạy quá xa trong lần tập đầu.

- Tìm bạn tập cùng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu có bạn cùng tập và cùng mục tiêu giảm béo bụng thì thành công sẽ cao hơn.

- Tốt nhất là không nên ăn trước khi đi bộ. Theo chuyên gia huấn luyện sức khỏe Seth Santoro, chiến thuật tốt nhất để giảm béo đó là đi bộ ngay sau khi thức dậy. Bởi lẽ, cơ thể lúc này đang ở trong trạng thái thiếu hụt calo sau một đêm ngủ dài. Do vậy, tập thể dục luôn sẽ buộc nó phải tìm kiếm năng lượng bằng cách đốt cháy mỡ.

- Uống nhiều nước hơn bình thường.

- Nâng cao bài tập đi bộ bằng cách đi trên các đoạn đường dốc, không bằng phẳng.

Những lưu ý để giảm mỡ bụng

- Ưỡn ngực và thẳng lưng khi đi bộ. Nếu gù lưng, bài tập đi bộ không những không có tác dụng mà còn gây hại cột sống.

- Khi ngồi, cũng hãy giữ thói quen thẳng lưng và hóp, siết chặt cơ bụng.

- Phương pháp này không thể thay thế hoàn toàn các biện pháp giảm cân khác, bạn cần kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý, ít đường và chất béo nhé!

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.