Khiếu hài hước giúp phụ nữ khỏe mạnh và sống thọ

Ảnh minh họa
Theo tờ KP, Nga, các nhà khoa học Na Uy đã ròng rã 20 năm trời nghiên cứu những vấn đề lão hóa, họ đã tập trung vào những yếu tố có tác động đến cơ thể phụ nữ và rút ra những kết luận lý thú.

Hóa ra, những phụ nữ có khiếu hài hước thường sống thọ hơn và cũng hạnh phúc hơn những người không hiểu gì về chuyện tiếu lâm. Những quý bà vui tính ít bị bệnh tim mạch hơn và ít bị nguy cơ tử vong vì tim mạnh đến 73%, ít bị nguy cơ tử vong vì bệnh lây nhiễm tới 83%. Nói chung, các nhà khoa học đã xác định được rằng khiếu hài hước giúp giảm tới 48% nguy cơ tử vong sớm vì mọi lý do. Dù bạn có nghi ngờ những số liệu đó của các nhà khoa học thì bạn vẫn phải tin chắc rằng nụ cười kéo dài tuổi thọ.

Trước đó, các nhà khoa học Đan Mạch đã phát hiện thấy rằng những người phụ nữ kết hôn có vẻ ngoài trẻ hơn những bạn gái của họ sống độc thân. Họ đã mời 2 phụ nữ vốn là chị em sinh đôi tham gia thử nghiệm. Một người trong số đó có cuộc sống hôn nhân, còn người khác vẫn “phòng không lẻ bóng”. Các nhà khoa học muốn khám phá sự khác biệt giữa những phụ nữ có chồng và những người phụ nữ sống độc thân.

Hóa ra, khi kết hôn, phụ nữ trông khởi sắc hơn người chị hoặc người em sinh đôi của mình. Các nhà khoa học Đan Mạch giải thích rằng khi lấy chồng, người phụ nữ cảm thấy yên bình vì được che chở. Khi nảy sinh bất kỳ vấn để gì, dù là tài chính hay tâm lý thì người phụ nữ có chồng có thể được người chồng chia sẻ và trợ giúp. Hơn nữa, người phụ nữ được yêu cũng luôn chăm sóc bản thân và ít khi cáu gắt.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.