Phụ nữ dễ rơi vào căng thẳng nhất ở độ tuổi nào?

Phụ nữ dễ rơi vào căng thẳng ở độ tuổi 34-44 - Ảnh: Internet
Theo Dailymail, tuổi 34 được xem là độ tuổi phụ nữ khó khăn nhất để đạt được một sự cân bằng và họ cảm thấy sự căng thẳng nhất.

Trong một nghiên cứu trên 2.000 phụ nữ Anh, phần lớn thừa nhận khi 25 tuổi chính là lúc họ khá vô tư. Ở tuổi này, phụ nữ đang kiếm tiền khá ổn, có thể tận hưởng một cuộc sống xã hội tốt và có tương đối ít các cam kết về tài chính và cung cấp cho người khác.

Các khảo sát cho thấy gần 1/5 phụ nữ (18%) nói rằng, họ sẽ không hạnh phúc nếu gặp căng thẳng. Điều này đúng với hầu hết các phụ nữ trong độ tuổi từ 35-44. Chỉ có 12% số người được hỏi nói rằng họ cảm thấy phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông.

Cũng ở độ tuổi này, phụ nữ gặp phải tình trạng giảm ham muốn sau khi sinh con, do hàm lượng estrogen bị suy giảm một nửa sau khi tăng lên đột biến trong an thời thai kỳ. Bên cạnh sự tác động của hoocmon sinh dục tới chuyện chăn gối thì gánh nặng khi mà phải đảm đương nhiệm vụ của một người mẹ, người vợ, một người nhân viên… cũng sẽ là nguyên nhân khiến phụ nữ ở độ tuổi này rơi vào trạng thái trầm cảm.

Một nguyên nhân khác gây căng thẳng cho phụ nữ được tiết lộ là hình ảnh cơ thể. Theo thời gian, độ săn chắc mất đi, họ có thể mập lên, đó là lý do khiến hơn 1/2 (53%) phụ nữ cảm thấy căng thẳng.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.