Những vật dụng cần vứt bỏ để đảm bảo sức khỏe

Thớt cũ chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe - Ảnh: Internet
Vứt bỏ những đồ dùng này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Dưới đây là những món đồ chuyên gia khuyên bạn đừng tiếc nuối khi dọn dẹp nhà cửa.

Bộ lọc không khí cũ

Bộ lọc không khí tích tụ khoảng 18kg bụi một năm và trở thành sát thủ thầm lặng trong nhà bạn. Thay bộ lọc không khí hoặc làm sạch ít nhất 1 lần/tháng sẽ giữ cho bầu không khí trong nhà bạn luôn trong lành.

Thớt cũ

Sau mỗi lần sử dụng, các vi khuẩn có thể bám lại trên thớt và sau một thời gian dài, lượng vi khuẩn này sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, cho dù bạn dùng bất kì loại thớt nào thì cũng không nên sử dụng quá lâu. Và sau một khoảng thời gian dài, nếu thấy thớt bị ố màu (thớt nhựa) hoặc ra nhiều mùn (thớt gỗ) thì bạn nên thay nhanh chóng để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Vứt bỏ đồ vật không cần thiết

Căn nhà thoáng mát thì tinh thần và khả năng làm việc cũng sẽ tốt hơn, sự nghiệp khá lên hơn. Vứt bỏ vật dụng linh tinh không cần thiết trong phòng cũng là lúc bạn chừa khoảng trống cho những điều hữu ích khác. Giữ mãi đồ đạc bạn không cần đến chỉ khiến căn phòng bạn chật chội và đôi khi ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn.

Sản phẩm làm đẹp cũ

Hãy bỏ mascara cũ, phấn mắt, son hay bất cứ sản phẩm làm đẹp nào trước ngày chúng hết hạn sử dụng. Chúng có thể chứa các vi khuẩn gây ra bệnh về mắt, môi và kích ứng da.

Gối cũ

Theo nghiên cứu về hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học ở Mỹ, khoảng 10% người Mỹ bị dị ứng và mẫm cảm với bụi lưu cữu trong gối cũ, nệm cũ và chăn.

Hộp nhựa

Có rất nhiều người trên thế giới đang chọn cách sống “không đồ nhựa” và đó là cuộc sống lành mạnh hơn nhiều so với những người sử dụng hộp nhựa thường xuyên.

Bàn chải đánh răng cũ

Thay bàn chải đánh răng của bạn hàng tháng để giữ răng và miệng khỏe mạnh. Cũng giống như bọt biển nhà bếp và gối cũ, bàn chải đánh răng cũ tập hợp vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng răng và miệng.

Giày và quần áo cũ

Giày cũ có thể ảnh hưởng đến bàn chân và cơ bắp chân, trong khi những mảng sợi cũ của quần áo có thể gây kích ứng da. Vậy nên, hãy nói lời tạm biệt với chúng vì sức khỏe của bạn.

Quỳnh An (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.