Một phụ nữ tử vong sau 2 tiếng dọn dẹp nhà bếp

Người phụ nữ 30 tuổi đã tử vong do ngộ độc chất tẩy rửa vệ sinh bếp - Ảnh minh họa: Internet
Một người phụ nữ Tây Ban Nha 30 tuổi mới đây không may thiệt mạng sau khi dành 2 tiếng để cọ rửa sạch sẽ căn bếp của mình.

Trường hợp này xảy ra tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 9.7. Hai giờ sau khi vệ sinh bếp bằng sản phẩm tẩy rửa có chứa ammonia, người phụ nữ trên đã tử vong, Dailymail đưa tin.

Theo đó, vào 3 giờ chiều ngày 9.7, một phụ nữ đã gọi điện tới 112 (số điện thoại khẩn cấp) báo tình trạng sức khỏe không tốt.

Khi xe cứu thương tới nhà, dù đã gọi cửa nhiều lần nhưng không ai trả lời. Đội cấp cứu đã phá cửa để vào nhà. Khi vào tới gian bếp, họ phát hiện người phụ nữ đang nằm trên sàn bếp, có biểu hiện như đau tim. Các nhân viên y tế đã thực hiện cấp cứu cho cô trong 30 phút nhưng cuối cùng cô đã tử vong.

“Mọi dấu vết cho thấy cô ấy bị ngộ độc chất tẩy rửa do hít phải khí ammonia”, phát ngôn viên của Cơ quan An ninh và Trường hợp khẩn cấp Madrid cho biết.

Ammonia thường được tìm thấy trong chất tẩy rửa thủy tinh, chất tẩy rửa lò và chất tẩy rửa bát nhà vệ sinh. Tiếp xúc với nồng độ cao ammonia sẽ gây bỏng mắt, mũi và cổ họng, suy phổi, suy tim và tổn thương não.

Thống kê cho thấy, số trường hợp tử vong do tiếp xúc với các sản phẩm làm sạch trong hộ gia đình là rất hiếm. Các sản phẩm được sử dụng hàng ngày ở nhà là một dạng pha loãng của hóa chất. Trong khi đó, các sản phẩm công nghiệp có nồng độ cao hơn rất nhiều.

Khi sử dụng mọi loại sản phẩm có chứa ammonia, người dùng nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp. Một điều quan trong khác khi sử dụng các sản phẩm vệ sinh đó là không trộn lẫn sản phẩm có chứa ammonia với thuốc tẩy vì có thể kích hoạt sự giải phóng khí clo, gây ngộ độc nguy hiểm hơn.

Nguy cơ ngộ độc cũng dễ xảy ra với những người có bệnh lý tiềm ẩn như hen suyễn, khí phế thũng. Tiến sĩ Johnson - Arbor cũng nhắc nhở các sản phẩm không chứa ammonia hoặc các thuốc tẩy khác cũng có hiệu quả làm sạch tương tự nên nó vẫn có phần độc hại. Mọi người cần lưu ý đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

H.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.