Cụ bà 100 tuổi tìm thấy con gái sau 79 năm thất lạc

Bà Joanne Loewenstern (bên trái) ôm mẹ mình là cụ bà Lillian Ciminieri 100 tuổi (bên phải) trong cuộc hội ngộ sau 79 năm chia cách - Ảnh: Internet
Một cuộc hội ngộ đầy cảm xúc đã diễn ra tại Florida (Mỹ) khi con gái 79 tuổi lần đầu tiên gặp người mẹ 100 tuổi của mình. Cả hai người chia sẻ, trong nhiều thập kỷ qua, họ đều tưởng rằng người kia đã chết.

Joanne Loewenstern, năm nay 79 tuổi, đã phát hiện mình là con gái nuôi trong gia đình từ năm bà 6 tuổi, khi ấy bà được kể lại rằng mẹ đẻ của bà đã qua đời ngay khi bà được sinh ra. Trong khi ấy cụ bà Lillian Ciminieri, 100 tuổi, cũng dành gần như cả cuộc đời cho rằng con gái mình đã chết từ khi sinh.

Trong nhiều năm vừa qua, hai mẹ con sống cách nhau chưa đến 100 dặm dọc theo đường bờ biển Florida mà không hề biết đến sự tồn tại của nhau, cho đến khi một xét nghiệm DNA được tiến hành và những người thân trong gia đình đã cố gắng đưa hai mẹ con hội ngộ.

Cuộc gặp đầy xúc động diễn ra ở thành phố Port St. Lucie, Florida, sau gần 79 năm chia cách. Cả hai mẹ con Lillian và Joanne đều khóc rất nhiều vì vui mừng khi gặp lại.

Một câu chuyện khác được Tân Hoa Xã đăng tải mới đây, một cụ bà cũng đã tìm thấy chị gái thất lạc sau 79 năm.

Bà Que Bamei, 87 tuổi sinh ra trong một gia đình ở TP.Khâm Châu, tỉnh Quảng Tây.

Khi người Nhật tiến vào quê hương của bà Que (lúc đó 8 tuổi) vào năm 1939, 8 người anh chị em của bà cùng một số thành viên khác trong gia đình chạy trốn tới tỉnh Quảng Đông lân cận, từ đó mất liên lạc với bà.

Người phụ nữ được một gia đình ở TP.Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông nhận nuôi. Bà Que kể rằng vài thập kỷ xa quê hương khiến ký ức của bà về nơi này chỉ còn là "một cái sân lớn có một cái hồ nước ở phía trước, bên cạnh hồ nước là mộ của ông".

Tuy nhiên, chưa bao giờ bà Que nguôi ý định trở về nhà để tìm lại người thân.

Bà Que Bamei (phải) và chị gái Que Qijie trong ngày đoàn tụ - Ảnh: Tân Hoa Xã

Hồi tháng 2, bà Que trải qua ca phẫu thuật sỏi mật và nhiều lần bày tỏ ý định hồi hương. Người cháu Huang Guangpeng, 33 tuổi của bà Que đã quyết định giúp bà hoàn thành ước nguyện. Ông Huang truy cập vào nền tảng trực tuyến Baobei Huijia - ứng dụng giúp đoàn tụ với người thân bị thất lạc - để đăng tải thông tin.

Tuy nhiên, các tình nguyện viên đã gặp rất nhiều khó khăn để xác định quê của người phụ nữ vì lượng thông tin hạn chế. Một phần nữa là do bà Que bị mù chữ nên không thể viết tên của những người thân trong gia đình, chỉ nhớ tên có họ là "Ji". Song các tình nguyện viên không tìm thấy người nào có họ như vậy trong khu vực.

Sau một thời gian tìm kiếm, cuối cùng các tình nguyện viên cũng phát hiện 1 hộ gia đình có họ là "Que", phát âm tương tự "Ji" trong tiếng địa phương.

Tiếp tục rà soát, họ xác nhận bà Que sinh ở làng Dashigu, thị trấn Shabu, huyện Qinnan. Cha của bà, ông Que Mingguang, đã thiệt mạng trong chiến tranh và 5 người anh em trai của bà cũng mất tích.

Trong khi đó, 3 người chị em gái của bà Que từng kết hôn ở Qinzhou nhưng 2 người đã qua đời, chỉ còn lại bà Que Qijie.

Bà Que đã được sắp xếp nói chuyện qua mạng Internet với chị gái Que Qijie trước khi hai người đoàn tụ tại làng Dashigu vào ngày 29.3.

Lúc bà Que đến, dân làng đốt pháo để chào đón bà. Hai chị em bà Que sau đó ôm nhau khóc và nghẹn ngào không nói nên lời.

P.V (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.