10% thế giới không hôn Mangaia còn là hòn đảo lâu đời nhất ở Thái Bình Dương. Tại đây, cư dân trên đảo chưa bao giờ nghe nói đến từ “hôn” cho đến khi họ tiếp cận với tiếng Anh trong những năm 1700. Hiện nay, khoảng 90% nền văn hoá trên thế giới cho phép có hành động hôn nhau, 10% khác không làm vậy vì nhiều lý do. Như ở Sudan (châu Phi) từ chối hôn vì họ cho rằng miệng là cửa sổ tâm hồn, họ sợ linh hồn của mình bị đánh cắp khi tiếp xúc miệng với miệng. Dù vậy, đã có hẳn ngành khoa học nghiên cứu về nụ hôn, có tên gọi tiếng Anh là Philematology. Tại đây chuyên nghiên cứu về cơ chế sinh học, các kích thích tố liên quan và lý do con người ta hôn nhau. Hầu hết mọi người đều nghiêng đầu về bên phải trong lúc hôn. Khi hôn có liên quan đến 34 cơ trên khuôn mặt. Cơ quan trọng nhất trong quá trình hôn là orbicularis (cơ xung quanh miệng), giúp miệng và môi thay đổi khi hôn. Các nhà nghiên cứu cho biết tổng thời gian trung bình con người hôn nhau trong suốt đời là khoảng 2 tuần. Mỗi giờ hôn đốt cháy 1.560 calo.Hà Anh

Nụ hôn là hành động thể hiện tình yêu đẹp nhất giữa hai người. Đã có rất nhiều lợi ích từ nụ hôn, tuy nhiên cũng có những nơi chưa từng biết đến nụ hôn.


Mangaia còn là hòn đảo lâu đời nhất ở Thái Bình Dương. Tại đây, cư dân trên đảo chưa bao giờ nghe nói đến từ “hôn” cho đến khi họ tiếp cận với tiếng Anh trong những năm 1700.


Hiện nay, khoảng 90% nền văn hoá trên thế giới cho phép có hành động hôn nhau, 10% khác không làm vậy vì nhiều lý do. Như ở Sudan (châu Phi) từ chối hôn vì họ cho rằng miệng là cửa sổ tâm hồn, họ sợ linh hồn của mình bị đánh cắp khi tiếp xúc miệng với miệng.


Dù vậy, đã có hẳn ngành khoa học nghiên cứu về nụ hôn, có tên gọi tiếng Anh là Philematology. Tại đây chuyên nghiên cứu về cơ chế sinh học, các kích thích tố liên quan và lý do con người ta hôn nhau.


Hầu hết mọi người đều nghiêng đầu về bên phải trong lúc hôn. Khi hôn có liên quan đến 34 cơ trên khuôn mặt. Cơ quan trọng nhất trong quá trình hôn là orbicularis (cơ xung quanh miệng), giúp miệng và môi thay đổi khi hôn.


Các nhà nghiên cứu cho biết tổng thời gian trung bình con người hôn nhau trong suốt đời là khoảng 2 tuần. Mỗi giờ hôn đốt cháy 1.560 calo.


Hà AnhLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.