Lý do khiến mối quan hệ của cặp đôi ngày càng nhạt

Ở cạnh nhau quá lâu, nhiều cặp đôi quá tin tưởng vào đối phương mà ngưng cố gắng dẫn đến đổ vỡ - Ảnh: Internet
Những thói quen phổ biến hàng ngày có thể ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các cặp đôi.

Ưu tiên sử dụng điện thoại di động

“Thói quen phổ biến nhất làm nguội lạnh mối quan hệ là luôn kiểm tra điện thoại di động trong khi ở bên cạnh nửa kia”, chuyên gia về tâm thần học Carole Lieberman cho biết. “Việc trả lời điện thoại thậm chí còn tồi tệ hơn viết tin nhắn hay thư điện tử. Điều này khiến bạn tình cảm thấy rằng họ không quan trọng bằng người mà bạn đang liên lạc qua điện thoại”.

Ghen tị

“Lòng ghen tị có thể xuất phát từ cảm giác không an toàn, thiếu tin tưởng, sợ phản bội và nấn ná các mối tình trong quá khứ”, tiến sĩ Michele Kerulis, thuộc trường đại học Northwestern ở Mỹ, cho biết. “Để giải quyết vấn đề này, bạn nên nói chuyện với bạn tình về những gì mình đang lo lắng”.

Sòng phẳng quá mức

Tiền bạc là một trong những vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt là đối với những người đang yêu. Có thể bạn không muốn mang tiếng là cô nàng thực dụng, ham tiền, đào mỏ nên luôn muốn “cưa đôi” tiền hoá đơn. Điều này có thể vô tình khiến chàng cảm thấy mình kém cỏi, không lo được cho bạn gái, thậm chí cảm thấy không được tôn trọng.

Các bạn gái hoàn toàn có thể chủ động mời chàng đi ăn và đi xem phim và thống nhất ngay từ đầu rằng em là người “chủ chi” ngày hôm nay. Có lẽ chẳng có chàng trai nào nỡ từ chối sự nhiệt tình này của bạn.

Tuy nhiên, đừng bao giờ chi li từng đồng từng xu một hay lên kế hoạch chi tiêu như “em trả tiền ăn tối thứ 5 rồi, hôm nay anh trả tiền đi”. Sự cân đo đong đếm quá mức trong vấn đề tiền bạc có thể gây nên những căng thẳng không cần thiết.

Cằn nhằn và phàn nàn

Một người hay cằn nhằn có thể nhanh chóng tạo ra sự căng thẳng và chia rẽ. “Tôi khuyên các bạn nên áp dụng nghệ thuật ‘giữ miệng’ và cân nhắc kỹ lời nói của mình”, chuyên gia quan hệ hôn nhân Melanie Ross Mills nói.

Bà cũng khuyên các cặp đôi nên chờ đến thời điểm cả hai đều thoải mái để thảo luận vấn đề của họ thay vì cằn nhằn nhau.

Cãi nhau qua tin nhắn

“Các cặp đôi sống cách nhau thường gặp phải những cuộc chiến qua tin nhắn”, chuyên gia về tâm thần học Gabriella I. Farkas cho biết. “Đây là một trong những thói quen xấu làm xói mòn mối quan hệ của các cặp đôi”.

Tiến sĩ Farkas cho biết cãi nhau qua tin nhắn là cách tồi tệ nhất để thể hiện cảm xúc của bạn vì nhiều lý do, bao gồm bạn không biết chắc bạn tình sẽ phản ứng như thế nào. Bởi vậy, bạn nên nhẫn lại và chờ cho tới khi hai người có cơ hội nói chuyện trực tiếp với nhau.

Quá tin tưởng vào đối phương mà ngưng cố gắng

Khi bắt đầu yêu, cả hai đều tự nói bản thân rằng phải thay đổi, phấn đấu để hòa hợp với đối phương. Bên nhau quá lâu, cả hai đều nghĩ mối quan hệ đã là quá an toàn. Chính những suy nghĩ đó dần dần khiến cả hai thôi phấn đấu vì nhau, thôi trân trọng những thứ bên cạnh mình.

Nhưng chúng ta không hay biết rằng chính điều đó đã làm cho cả hai dần chán chường, hụt hẫng về nhau. Về lâu dài, mối tình không điểm tựa này sớm muộn gì cũng sẽ vỡ tan.

Hà Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.