Càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân

Các cặp đôi hạnh phúc trong tình yêu rất dễ tăng cân - Ảnh: Internet
Theo tin tức từ Dailymail, tại một buổi họp mặt của Hội Nhân cách và Tâm lý xã hội, tổ chức tại New Orleans (Mỹ) có trình bày về một cuộc nghiên cứu kéo dài 4 năm với đối tượng là 169 cặp vợ chồng mới cưới chứng minh rằng càng hạnh phúc trong tình yêu thì càng dễ tăng cân.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu từ Trường đại học Southern Methodist tại Dallas (Mỹ) đã đo cân nặng của các cặp vợ chồng và đề nghị họ cho biết mức độ thỏa mãn đối với cuộc hôn nhân của họ. Trong suốt 4 năm, họ đã tiếp xúc với các cặp vợ chồng 8 lần để thu thập các thông tin và nhận thấy những đôi lứa hạnh phúc với người bạn đời của mình thì có xu hướng tăng cân, còn những cặp không viên mãn trong tình yêu thì lại có khuynh hướng giảm hoặc giữ nguyên số cân nặng của họ.

Một nghiên cứu khác kéo dài gần 10 năm tại Úc, tỷ lệ tăng cân của các cặp đôi đang yêu vẫn luôn nhiều hơn những người độc thân. Thật vậy, nhóm nghiên cứu đến từ Trường đại học Central Queensland, Úc đã dành ra 10 năm, chỉ để theo dõi đời sống tình cảm, chế độ dinh dưỡng, lối sống và cân nặng của hơn 15.000 người tình nguyện để có được kết quả trên.

Chính nhóm nghiên cứu này cũng vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra rằng, tình yêu khiến các tình nguyện viên có cuộc sống lành mạnh hơn. Họ ăn rau củ quả nhiều hơn thịt cũng như tránh xa những thứ không tốt cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá, nhưng kỳ lạ thay những người có chế độ ăn uống hợp khoa học này vẫn tăng cân đều đều.

Dưới đây là một số lý giải vì sao càng hạnh phúc, bạn càng dễ tăng cân:

- Đầu tiên, hai người yêu nhau luôn cảm thấy mọi bữa ăn đều trở nên lãng mạn nên họ thường xuyên gặp nhau để ăn nhiều hơn là đi dạo hay tham gia các hoạt động thể chất khác.

- Đồ ăn vặt luôn xuất hiện trong tất cả các buổi hẹn hò của các cặp đôi, càng nói chuyện vui vẻ lượng đồ ăn nạp vào càng nhiều mà không hề thấy no.

- Họ nghĩ rằng mình không cần phải "thả thính" thêm bất cứ "con cá" nào nữa. Họ hoàn toàn yên chí với "con cá" mình vừa câu được, cho nên nỗi ám ảnh về cân nặng hay ngoại hình chẳng còn bám riết lấy họ nữa.

- Họ đang quá hạnh phúc và chẳng còn có thời gian hay tâm trí để nhận ra rằng size quần của họ đã nhảy lên một (vài) số.

H.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.