Điều gì khiến tình bạn dần phai nhạt?

Giữa những người bạn thân, sự im lặng có thể giết chết tình bạn - Ảnh: Internet
Hai con người từng biết hết mọi bí mật của nhau, từng có n chủ đề nói mãi chẳng hết, từng cảm thấy không cần có người yêu, không biết từ lúc nào bỗng rời xa nhau.

Giữa hai người vốn chẳng có mâu thuẫn hay hiểu lầm nào lớn nhưng không biết vì sao tình cảm vẫn dần phai nhạt đi, muốn níu giữ mối quan hệ ấy mà bất lực vô cùng...

Tuy nhiên, kiểu tình bạn nào, giữa nữ và nữ, nam và nam, hay nam và nữ đều có thể gây tổn thương theo cách tương tự.

Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến tình bạn dần phai nhạt:

Tình cảm một chiều

Không phải chỉ trong tình yêu mới có định nghĩa tình đơn phương, mà thật ra trong bất cứ mối quan hệ nào, nếu chỉ có một chiều yêu thương, thì rất khó để bền vững.

Rà soát lại mình xem, có đúng là bạn ấy luôn luôn chạy theo sau lưng giải quyết đống rắc rối từ bạn, luôn nhắn tin nhắc nhở bài kiểm tra ngày mai, mua thiệp Giáng sinh cho bạn và đến thăm bạn khi bạn bệnh nằm nhà? Thêm nữa, có đúng là bạn ấy luôn là người động viên bạn trong những cuộc thi, luôn sát cánh bên bạn trong mọi phi vụ, thậm chí thường xuyên là người móc ví trả tiền trong những lần lê la hàng quán cùng nhau? Cò bạn, bạn đã đáp trả người bạn ấy như thế nào?

Kẻ thứ 3 xuất hiện

Một ngày, bỗng có một người khác xuất hiện trong mối quan hệ của hai bạn, đi đâu, làm gì cũng được rủ rê theo cùng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu như bị kẻ khác cướp đi mất một thứ quan trọng. Bạn sẽ giận dỗi vì người bạn thân không còn quan tâm bạn như trước nên bạn cũng chẳng thèm để ý đến người ta nữa? Hay bạn sẽ yêu cầu họ chấm dứt tình bạn? Thế nhưng, việc này không những không giải quyết được vấn đề mà thậm chí còn khiến cho tình bạn rạn nứt. Thay vì vậy, hãy tỉnh táo nhìn nhận lại người bạn mới, biết đâu bạn còn lập được hẳn một hội bạn thân ấy chứ.

Chạm đến lòng tự trọng

Bạn dành điều gì cho bộ váy mới của bạn mình? “Eo, mặc gì khiếp thế!”. Hay với anh chàng mà cô ấy vừa quen? “Tớ biết khối anh còn hay hơn, và chàng của cậu hình như hơi bị thấp đấy!”.

Và thêm những lần tạt nước vào mặt “Gì cơ, ý tưởng ấy thường thôi và có khối đứa làm rồi!”. Bạn có thể chống chế rằng một lời nói thật sẽ giúp bạn mình có thể nhìn thẳng vào thực tế hơn và bạn hoàn toàn không có ác ý gì. Nhưng bạn có bao giờ đặt mình vào tâm trạng của bạn mình không? Có khoảng cách giữa một người thực tế và người luôn luôn tiêu cực. Hãy có giới hạn cho những gì mình nói nhé.

H.Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.