Cách chống lại cơn buồn ngủ cho dân văn phòng

Nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ, hãy nói chuyện phiếm với đồng nghiệp để não bộ có thể hoạt động tốt hơn - Ảnh: Internet
Bạn bước vào phòng làm việc với đôi mắt như muốn sụp mi vì thiếu ngủ sau những ngày Tết? Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc thực sự hiệu quả.

Rời máy tính và đi lại

Khi mệt mỏi, hãy rời máy tính, để mắt nghỉ ngơi và đứng lên hoạt động khoảng vài phút. Biện pháp này có tác dụng kích hoạt các giác quan, thu hút sự chú ý của bạn, tăng cường năng lượng, ngăn ngừa sự ảm đạm vào buổi sáng và sụt giảm năng lượng vào buổi chiều mà không có những phản ứng phụ hoặc những nguy cơ về sức khoẻ.

Tập thể dục

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, một vài bài tập ngắn có thể giúp bạn tỉnh táo. Hoạt động thể chất làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận cơ thể, làm bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Nghiên cứu cho thấy người ta sẽ làm việc hiệu quả hơn sau khi tập thể dục.

Uống trà

Uống một ly trà sẽ đánh thức hệ cơ quan của cơ thể, tinh thần tỉnh táo, giúp bạn tập trung vào công việc hiệu quả hơn. Mùi thơm từ cốc trà sẽ giúp bạn thấy thoải mái, thư giãn.

Nói chuyện với đồng nghiệp

Nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ, hãy nói chuyện phiếm với đồng nghiệp để não bộ có thể hoạt động tốt hơn. Đây là hành vi kích thích rất mạnh, đặc biệt khi đang bàn luận về đề tài mọi người quan tâm.

Làm công việc bạn thích thú nhất

Thông thường, năng lượng của bạn sẽ cao nhất vào buổi sáng, do đó, bạn nên bắt đầu ngày mới với công việc bạn đang sợ nhất. Hãy để dự án yêu thích vào buổi chiều, khi năng lượng đang sụt giảm. Điều này sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, hào hứng làm việc hơn.

Tránh xa các loại thực phẩm gây buồn ngủ

Cùng với ăn uống lành mạnh, bạn cần phải nhận thức được các loại thực phẩm gây buồn ngủ hơn và cắt giảm chúng khỏi chế độ ăn uống của bạn. Tránh bánh ngọt, mì, khoai tây, thịt hun khói và gạo trắng trong suốt cả ngày vì chúng làm cho bạn buồn ngủ.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.