Tổng thống Syria lên tiếng sau vụ khủng bố ở Paris

Tổng thống Syria Bashar al Assad là một trong những nguyên thủ vừa chia sẻ nỗi đau với nhân dân Pháp sau vụ tấn công khủng bố hôm 13.11.
"Những gì mà người Pháp vừa phải hứng chịu trong cuộc khủng bố dã man là những gì mà người dân Syria đã phải chịu đựng trong 5 năm qua", ông Assad nói với kênh truyền hình Lebanon al Mayadeen.
Hội chữ thập đỏ và các y bác sĩ Pháp đã kêu gọi người dân nước này thực hiện hiến máu nhân đạo, để giúp đỡ các nạn nhân bị thương trong vụ tấn công khủng bố hôm 13.11 vừa qua.
Trong khi đó, Tổng thống Pháp đã thực hiện một tuyên bố sau cuộc họp an ninh khẩn cấp sáng ngày 14.11 (giờ Pháp), ông cho rằng chính IS là lực lượng đã thực hiện chuỗi tấn công khủng bố liên hoàn đêm 13.11 và thề sẽ tiêu diệt IS sau vụ khủng bố ở Paris.
Tổng thống Pháp tuyên bố rằng tính đến nay chính thức có 127 người thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố liên hoàn đêm 13.11, ông mô tả đây là một "hành động tuyên chiến" với nước Pháp mà IS đã thực hiện.
Tổng thống Hollande cho rằng cuộc tấn công khủng bố chắc chắn đã được lên kế hoạch, tổ chức từ nước ngoài với sự hỗ trợ của những phần phần cực đoan trong nước Pháp.
"Tôi tỏ lòng kính trọng đến những người bảo vệ đất nước, đã chiến đấu với những người khủng bố ngày hôm qua", ông Hollande nói tuyên dương lực lượng an ninh Pháp đã giải cứu con tin tại nhà hát Bataclan . "Mọi người đã cố gắng hết sức mình và sẽ thực hiện những nỗ lực tốt nhất trong những ngày tới".
Ông Hollande gọi được tấn công hôm 13.11 là hành động "hèn nhát" và khẳng định nước Pháp sẽ thực hiện mọi biện pháp để chống lại "các mối đe dọa khủng bố".
"Trong giây phút đau thương này, tôi kêu gọi sự đoàn kết và lòng dũng cảm của nhân dân Pháp", Tổng thống Hollande nói thêm.
"Ngay cả khi Pháp bị thương, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn", Tổng thống Pháp khẳng định, đồng thời tuyên bố nước Pháp sẽ tổ chức 3 ngày quốc tang.
Thiên Hà (theo the Guardian)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.