Có bằng chứng những kẻ khủng bố tại Paris là công dân Syria

Trong cuộc khủng bố liên hoàn tại Paris hôm 13.11, rất có thể là công dân Syria, một chi tiết chứng tỏ sự liên quan IS đối với cuộc khủng bố đẫm máu này.
Hai quan chức cảnh sát Pháp đã nói với tờ AP rằng sau khi lục soát thi thể hai kẻ đánh bom liều chết gần sân vận động Stade de France, đã thu được một hộ chiếu Syria.
Nếu thông tin này được xác thực, nó sẽ cho thấy sự nguy hiểm của tổ chức khủng bố IS, và nguy cơ những vụ tấn công khủng bố sẽ tiếp tục được thực hiện trên khắp châu Âu.
Còn nhớ, hồi tháng 9 khi cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu lên đến đỉnh điểm, truyền thông Nga và Anh từng bóc mẽ rằng có đến 4.000 thành viên IS đã trà trộn vào dòng người di cư đến châu Âu.
Theo đó, chiến binh IS đã trà trộn vào dòng người tị nạn đến thành phố cảng Mersin và Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ và từ vượt biển Địa Trung Hải để đến Italia. Sau đó, các thành viên IS sẽ tỏa ra các quốc gia châu Âu khác, đặc biệt là Đức và Thụy Điển.
Một nhân chứng trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan nói với BFMTV rằng một trong những kẻ tấn công là người da trắng và dường như là người châu Âu.
Ttôi nhìn thấy một anh chàng nhỏ con, da trắng và giống người châu Âu", nhân chứng cho biết.
"Hắn đứng trước cửa của Bataclan và vác một khẩu súng trên vai của mình", nhân chứng cho biết thêm và khẳng định đã nhìn thấy kẻ tấn công nổ súng.
Cùng lúc, tại Anh Thủ tướng David Cameron đã cảnh báo nguy cơ một vụ tấn công khủng bố chống lại nước Anh có thể sẽ xảy ra.
"Mức độ đe dọa khủng bố là nghiêm trọng, và nó sẽ vẫn như thế", ông Cameron nói.
Theo ông Cameron cuộc tấn công khủng bố liên hoàn tại Pháp cho thấy IS có một "mức độ mới trong việc ra kế hoạch và phối hợp khẳng định tham vọng của chúng trong việc thực hiện các vụ tấn công hàng loạt".
Thủ tướng Anh cho biết ông hy vọng sẽ thực hiện một cuộc nói chuyện với Tổng thống Hollande trong ngày 14.11, để chia sẻ thông điệp: "các giá trị của bạn cũng là giá trị của chúng tôi, nỗi đau của bạn là nỗi đau chung của chúng ta, cuộc chiến của bạn sẽ là cuộc chiến của chúng ta và chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại những kẻ khủng bố".
Thiên Hà (theo The Guardian)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.