Học sinh Việt sáng chế mũ ngăn nCoV

Mũ chống dịch Vihelm được tác giả thiết kế dựa trên cơ chế mặt nạ phòng độc, giúp người dùng ngăn vi rút, vào chung kết cuộc thi sáng tạo quốc tế ICAN.

Phòng chống COVID-19: TP.HCM thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Ứng dụng nói trên sẽ được triển lại thí điểm tại Q.12 trong thời gian 2 tuần, các kết quả sẽ được báo cáo cụ thể về cho UBND TP.HCM.

Chuyển đổi số: Nông dân Việt cũng có điều kiện vươn mình ra thế giới

Chuyển đổi số sẽ hiện thực hóa một nền thương mại không biên giới trên cả hai góc độ không gian và thời gian. Với chuyển đổi số, người nông dân Việt Nam có thể bán cà phê tận tay cho người dân Bắc Mỹ, châu Âu...

Vắc xin chống COVID-19: có 6 ứng viên giúp ‘giải cứu thế giới’

Khi thế giới đang gồng mình chống lại COVID-19, các nhà khoa học chạy đua với thời gian để tạo ra loại vắc xin có thể chống lại chủng vi rút nguy hiểm này.

Cổng PayGov – hỗ trợ thanh toán điện tử cho các dịch vụ công

Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov) được phát triển thực hiện chức năng tạo lập nền tảng hỗ trợ cho các cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của bộ ngành, địa phương kết nối với các hệ thống trung gian thanh toán.

Việt Nam đang phát triển vắc xin ngừa COVID-19 dựa trên chuyển giao công nghệ từ Anh

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đưa ra tại Hội thảo triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vắc xin COVID-19 tại Việt Nam ngày 22.7.

Hà Nội: Trên 85% kết quả nghiên cứu KH-CN được ứng dụng vào thực tiễn

Theo báo cáo kết quả hoạt động KH-CN TP.Hà Nội giai đoạn 2016-2020, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Hà Nội có nguồn lực đầu tư cho KH-CN, đổi mới sáng tạo cao nhất cả nước

Theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định, Hà Nội có tiềm lực KH-CN, có hạ tầng mạnh nhất, nhiều trung tâm nghiên cứu…; bên cạnh đó, Hà Nội cũng có nguồn lực đầu tư cho KH-CN, đổi mới sáng tạo cao nhất cả nước.

Học sinh Ninh Bình với sáng kiến Hệ thống quản lý giờ học thông minh

Đào Thái Bình Dương và Nguyễn Quang Huy đã có sáng kiến lập "Hệ thống quản lý giờ học thông minh" giúp các trường học quản lý sĩ số học sinh, sau đó tự động gửi dữ liệu lên phòng giáo vụ.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.