Sóc Trăng: Vận hành cây ‘ATM gạo’ đầu tiên

Ngoài gạo, người dân còn được tặng nước tương, dầu ăn - Ảnh: Vũ Phong
Sáng 22.4, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vui mừng đến nhận gạo từ thiện từ cây “ATM gạo” đầu tiên ở Sóc Trăng vừa đi vào hoạt động.

Ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng cho biết: “Đây là cây “ATM gạo” đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, được đặt tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ TP (15 Tôn Đức Thắng, P.6, TP.Sóc Trăng). Trong ngày đầu tiên này, có 6 tấn gạo được phát cho người nghèo.

Cây “ATM gạo” sẽ hoạt động từ ngày 22.4 cho đến khi hết dịch. Mỗi ngày máy sẽ nhả gạo vào lúc 8 - 10 giờ và 14 - 16 giờ. Mỗi người đến sẽ được nhận mỗi lần 2kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, nước tương...

Theo ông Trần Văn Trí, ý tưởng thực hiện cây “ATM gạo” được bắt nguồn từ ông Trương Văn Đời, Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh (Sóc Trăng) và chị Phan Thị Diệu Thảo (cháu ông Đời, hiện đang sinh sống tại Đài Loan).

Ông Đời cho biết: “Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thấy nhiều người ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn vì không có việc làm, mất việc… nên tôi mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào những hoàn cảnh khó khăn đó”.

Ông Đời và chị Thảo lên kế hoạch để lắp cây “ATM gạo”, phát gạo miễn phí cho người dân. Ý tưởng của ông được lãnh đạo UBND TP.Sóc Trăng và nhiều bạn bè gần xa ủng hộ. Chỉ sau 2 ngày đề xuất, đã có 6 tấn gạo được đưa vào kho để phát cho bà con trong ngày 22.4. Và hiện vẫn có rất nhiều bạn bè của ông Đời tiếp tục cho người chở gạo tới để “tiếp lửa”.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.