Sóc Trăng: Thêm nhiều chiếc cầu cho bà con vùng sâu

Cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn ở khu dân cư số 2 - Ảnh: Vũ Phong
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18.5 tại ấp Lê Minh Châu B, xã An Thạnh Đông (H.Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo địa phương phối hợp với đại diện các chùa Vạn Đức, Bảo Quang và các nhà hảo tâm ở Q.Tân Bình, Q.Bình Thạnh (TP.HCM)… tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn khu dân cư số 2, ấp Lê Minh Châu B.

Cầu rộng 3 mét, dài 16 mét, độ tĩnh không thông thuyền 2 mét, kết cấu bê tông cốt thép, kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, do các chùa và nhà hảo tâm ủng hộ. Cũng nhân dịp này, các nhà hảo tâm cũng trao 100 phần quà trị giá 35 triệu đồng cho những hộ nghèo ở địa phương.

Thượng tọa Thích Minh Không (tịnh thất Long Châu, Củ Chi, TP.HCM) cho biết: “Chúng tôi biết được thông tin và xem hình ảnh của cây cầu bằng gỗ tạp được làm đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đền việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân địa phương ở khu dân cư số 2 ấp Lê Minh Châu B. Qua sự kết nối của lãnh đạo địa phương, chúng tôi đã vận động và được các nhà hảo tâm thống nhất hỗ trợ đóng góp xây dựng cầu, giúp các em học sinh có cầu đi lại dễ dàng, giúp bà con nông dân có cầu đi lại, vận chuyển hàng háa thuận lợi hơn”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Đông nói: “An Thạnh Đông là xã có địa hình chủ yếu là sông nước, với khoảng 200 kênh rạch nên việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn, có nơi vẫn còn đi cầu khỉ. Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và các chùa ở TP.HCM, xây cầu cho bà con, chính quyền địa phương rất trân trọng ghi nhận và mong sẽ có nhiều cây cầu như thế đến với vùng sâu vùng xa của xã để bà con đi lại dễ dàng hơn”.

Ông Nguyễn Thanh Liêm người dân ở khu dân cư số 2 phấn khởi: “Từ nhiều năm nay, bà con chúng tôi hằng ngày qua lại khó khăn trên cây cầu gỗ đã bị xuống cấp, nhất là các cháu học sinh và người già. Nay được giúp xây dựng cầu mới, bà con ai cũng mừng”.

Sau lễ khánh thành cầu ở ấp Lê Minh Châu B, đoàn từ thiện của chùa Vạn Phước, chùa Bảo Quang và các nhà hảo tâm đã đi khảo sát để có kế hoạch xây cho xã An Thạnh Đông thêm 1 cây cầu bê tông kiên cố dài trên 40 mét ở ấp Tăng Long; đồng thời tiến hành làm lễ khởi công thêm 1 cây cầu ở khu dân cư số 2, ấp Nguyễn Công Minh A dài 21 mét, rộng 3 mét với kinh phí 170 triệu đồng. Dự kiến thời gian thi công cầu này khoảng 20 ngày.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.