Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà trẻ mồ côi Cà Mau

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các em
Chiều 7.6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh, đã đến thăm trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau và trao nhiều phần quà cho trẻ mồ côi, người già không nơi lương tựa, những người có công với cách mạng.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn đến thăm, đại diện trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị hiện đang quản lý, nuôi dưỡng tổng số 108 người. Trong đó, có 58 trẻ em mồ côi và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 18 người có công với cách mạng, còn lại là các cụ già không nơi nương tựa.

Đại diện trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cũng nêu khó khăn của đơn vị như: Không có chỗ ở dành riêng cho người lang thang. Ngoài ra, những người được tiếp nhận vào trung tâm thuộc nhiều thành phần xã hội khác nhau nên gặp nhiều thách thức về giáo dục lối sống. Từ đó, trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh kiến nghị cho xây dựng khu quản lý riêng đối tượng lang thang, cơ nhỡ tại đơn vị.

Phát biểu trong buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của tỉnh Cà Mau dành cho trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để chăm lo cho trẻ em mồ côi, người già cơ nhỡ, những người thuộc diện chính sách tại đây. Mặc dù điều kiện còn khó khăn, kinh phí khiêm tốn nhưng đơn vị đã chăm sóc tốt được cho 108 đối tượng là một nỗ lực rất đáng ghi nhận.

Phó Chủ tịch nước cũng kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, hợp sức để hỗ trợ, giúp đỡ cho những người khó khăn tại trung tâm. Tại trung tâm hiện có 26/58 em được đi học, trong đó có 3 em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc năm học vừa qua là một kết quả rất tốt.

Nhân buổi đến thăm, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 1 phần quà và 50 triệu đồng cho trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước còn có những phần quà dành riêng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Thanh Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.