Nhiều cá nhân tổ chức tiếp tục phát gạo cho người gặp khó khăn

60 tấn gạo đã đến 10 phường ở TP.Sóc Trăng để tặng người nghèo - Ảnh: Hàm Yên
Dù hầu hết các địa phương được nới lỏng các hoạt động kinh tế nhưng người dân nghèo vẫn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn khó khăn này. Gạo chính là thứ thiết thực nhất với người dân.

Sáng 23.4, Công ty TNHH Liên Hiệp Thành (số 284, đường Mạc Đĩnh Chi, P.9, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phối hợp cùng UBND TP.Sóc Trăng và UBMTTQ Việt Nam TP.Sóc Trăng, trao 60 tấn gạo trị giá trên 700 triệu đồng cho gần 3.000 hộ dân ở 10 phường. Mỗi hộ được nhận 20 kg gạo.

Ông Nguyễn Thành Hiệp, Giám đốc doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại cửa cuốn, cửa kéo là người đứng sau chương trình này. Dịch bệnh COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và kinh tế của đất nước. Trong đó, những người nghèo cần hỗ trợ cấp thiết trong thời điểm này.

Là đơn vị sản xuất, kinh doanh, với tinh thần tương thân, tương ái, hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện theo khẩu hiệu “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, công ty đã đề xuất mua tặng bà con nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 phường của thành phố và được lãnh đạo thành phố đồng tình, ủng hộ.

“Hy vọng với món quà này, bà con sẽ bớt khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh, cũng như hạn hán, xâm nhập mặn”, ông Hiệp chia sẻ.

Trước đó, sáng ngày 22.4, tại trụ sở UBND và UB MTTQVN phường Bảo Vinh.TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, chính quyền đã tiếp nhận một máy ATM gạo do nhóm thiện nguyện tại TP.HCM tài trợ. Máy ATM và gạo sẽ giúp cho người nghèo, người tàn tàn tật thất nghiệp và đồng bào gặp khó khăn tại phường Bảo Vinh và các xã lân cận.

Ông Võ Văn Thành, bí thư đảng ủy phường Bảo Vinh.TP.Long Khánh, cho biết đã viết giấy mời người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương đến nhận gạo. Đồng thời, chính quyền thông báo rộng rãi cho người khó khăn các xã lận cận đến nhận gạo tại phường Bảo Vinh. TP Long Khánh. Cũng theo ông Võ Văn Thành, chương trình phát sẽ phát 2 tấn hoặc 3 tấn gạo mỗi ngày tùy theo lượng người đến nhận.

Hàm Yên - Phương Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.