Cộng đồng mạng và câu chuyện 'Cậu bé ngủ cạnh sân vận động'

Cộng đồng mạng đang tích cực chia sẻ câu chuyện cậu bé Tuấn Anh (13 tuổi, quê Hải Dương, bị bố mẹ từ bỏ) vì sợ bị đánh nên bỏ trốn khỏi nhà chú và sống cạnh sân vận động Hoa Lư (quận 1, TP.HCM). Sau ít giờ chia sẻ trên trang cá nhân Võ Huỳnh Tấn Tài (MC, biên tập viên thời sự của Đài truyền hình TP.HCM), câu chuyện nhận được nhiều tình cảm của cộng đồng và đã có một kết thúc đẹp.

Trên trang cá nhân của mình, biên tập viên HTV cho biết anh tình cờ nhìn thấy cậu bé ngủ cạnh sân vận động Hoa Lư, khi hỏi ra mới biết cậu bé quê Hải Dương bị bố mẹ bỏ từ nhỏ, sống cùng chú và lỡ làm mất điện thoại nên sợ chú đánh rồi bỏ trốn.

MC Tấn Tài chia sẻ câu chuyện cảm động trên trang cá nhân

"Tuấn Anh, 13 tuổi, quê Hải Dương. Bố mẹ bỏ em từ nhỏ. Em ở với chú ở Bình Dương, làm mất điện thoại rồi bị chú đánh. Em sợ quá và trốn tới nơi này. Nơi ngủ của em là gầm trạm xe buýt, mặt hông sân vận động Hoa Lư. Nay hỏi chuyện, Tuấn Anh dường như không còn ký ức nào về gia đình, em cũng không mong quay lại cùng nhà chú. Tuổi thơ em hẳn đã có gì đó của sợ hãi.

Thật ra, lý do chính nhất để Tài chia sẻ câu chuyện này là hình ảnh mấy bạn công an ở Vọng Gác trước đài ngày nào cũng cho em hộp cơm. Giúp được em giờ chắc cũng chỉ có thể là hộp cơm hay ít đồng lẻ... Nhưng chừng đó chưa đủ cứu lấy một phận đời", Tấn Tài viết trang cá nhân.

Cậu bé Tuấn Anh hiện được công an phường Đa Kao đưa về tạm trú an toàn

Dòng trạng thái này nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận của cộng đồng Facebook. Rất nhiều người ngay sau đó đã tìm đến và giúp đỡ bé. Đến buổi tối cùng ngày, sau khi tan ca, nam MC HTV tiếp tục nhìn thấy bé Tuấn Anh vẫn nằm ngủ co ro cạnh sân vận động, anh tiếp tục cập nhật trên trang cá nhân của mình. Theo đó, Tuấn Anh cho biết cậu bé không dám theo ai đi khỏi sân vận động vì sợ bị "bắt cóc". Chỉ sau 30 phút chia sẻ, công an phường Đa Kao đã tìm đến và đưa cháu về phường tạm trú an toàn.

Trong ngày hôm nay, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc và tìm người thân, gia đình cho Tuấn Anh. Bước đầu, cậu bé 13 tuổi này không muốn nhắc đến gia đình, cũng không muốn quay về nhà người chú. Các tổ chức hội đoàn đang ra sức giúp cháu giải quyết, tháo gỡ những áp lực tâm lý và làm rõ các vấn đề có liên quan. Hiện tại, rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ Tuấn Anh. Có người sẵn sàng giúp cháu ông việc ổn định, có nơi ở và được học hành.

Khép lại câu chuyện, Tấn Tài viết trên trang cá nhân: "Đọng lại chút tình người nếu đường đời khi đã lướt qua nhau thì chớ vội vô tình. Ai đến với bạn đều có nhân duyên cả. Tạo hóa hữu tình, chỉ lòng người là vô lối. Vậy đó, cuộc sống còn nhiều lắm những nghiệt ngã. Hà cớ gì mình tự tạo thêm những đớn đau không đáng có. Hãy bắt đầu từ những việc rất nhỏ của yêu thương...".

Sơn Phạm - Ảnh: FBNV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.