Bạn đọc báo Một Thế Giới giúp đỡ một người mẹ mắc ung thư

Chị Phương nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc báo Một Thế Giới - Ảnh: H.Đ
Mắc bệnh nặng, chi phí chữa trị càng tăng cao trong khi gia cảnh rất khó khăn, con nhỏ còn đi học, người phụ nữ ấy đáng thương ấy đã được những nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Một Thế Giới quan tâm, giúp đỡ tận tình.

Là nhân vật trong bài viết mục "Nhịp cầu nhân ái" của báo Một Thế Giới , chị Lê Ngọc Uyên Phương (sinh năm 1980) vừa nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Sau nhiều tháng điều trị, chị đã chuyển về nhà cô ruột sống trong một căn nhà nhỏ, nằm sâu trong hẻm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Chị Phương vừa trải qua một đợt phẫu thuật, sức khỏe còn khá yếu.

Chị cho biết hiện kinh tế gia đình không còn đủ khả năng thuê trọ như trước nên chuyển về cô ruột tạm trú. Con chị phải đi học, chồng đi làm cả ngày đến chiều tối mới về. Chuyển về nơi đây, người em họ của chị thay vì đi làm hai buổi như trước phải nghỉ một buổi để lo cơm nước, chăm sóc người bệnh. Buổi còn lại, con gái chị đi học về sẽ cáng đáng.

Khi biết mình được bạn đọc báo Một Thế Giới giúp tiền để chữa bệnh, chị không cầm được nước mắt. Xúc động, chị Phương chia sẻ: “Tôi cảm ơn báo, đặc biệt những nhà hảo tâm, bạn đọc của báo đã quan tâm, giúp đỡ tôi. Ngoài việc nhận được số tiền này, tôi còn nhận được sự động viên tinh thần rất lớn. Cảm giác rất rõ, ngoài người thân, tôi còn được nhiều người khác quan tâm, chia sẻ. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ tôi”.

Người phụ nữ đáng thương cho biết sau khi thực hiện ca phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu chị sẽ chuyển viện qua Bệnh viện Gia Định tiếp tục điều trị. Điều đáng mừng, sau khi có thông tin trên báo chí, đã có những người hảo tâm giúp chị trả viện phí sau mỗi lần trị bệnh. Sự quan tâm chăm sóc của gia đình, ủng hộ của những tấm lòng nhân ái như tiếp thêm sức mạnh để chị chống lại căn bệnh quái ác.

Chị Phương ngậm ngùi: “Khi khỏe mạnh có bao nhiêu mong ước, nhưng khi bệnh đau rồi tôi chỉ còn một mong ước là sức khỏe mà thôi. Chỉ mong sao có thể khỏe lại, tiếp tục cùng chồng làm việc, có tiền chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn”.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.