An Giang: Chủ đại lý vé số trao 1.000 phần quà cho người bán lẻ

150 triệu đồng là tổng giá trị quà mà 1 đại lý vé số trên địa bàn tỉnh An Giang đã tặng cho người bán vé số - Ảnh: Thanh Phong
Các đại lý thi nhau hỗ trợ người bán vé số dạo trong thời gian tạm ngừng quay xổ số để tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Sáng 31.3, bà Lê Thị Quyến (64 tuổi, chủ đại lý vé số Nga Lượm, ngụ P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) xác nhận: “Sau khi thông tin Chính phủ ban hành lệnh tạm ngưng vé số kiến thiết từ ngày 1.4-15.4 để chống dịch COVID-19, đại lý chúng tôi quyết định hỗ trợ cho người bán vé số thân thiết. Mỗi phần nho nhỏ theo khả năng và xuất phát từ tấm lòng. Họ mưu sinh rất khó khăn nên chúng tôi chỉ làm theo tình người.

Bắt đầu từ sáng hôm nay, chúng tôi chia sẻ khó khăn với các bạn hàng đi bán vé số trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Với 400 phần quà sẽ được phát tại địa bàn TP.Long Xuyên (mỗi phần quà/người là 1 thùng mì tôm, 1 bịch lạp xưởng và 5 kg gạo - PV). Còn đối với các huyện sẽ là 600 phần gạo (sẽ giao cho các đại lý cấp phát). Tổng số quà bà con nhận trị giá 150 triệu đồng”, bà Quyến nói.

Một em bé bán vé số với vẻ mặt hớn hở khi nhận phần quà đem về - Ảnh: Tô Văn

Chị Phan Thị Trúc (35 tuổi, ngụ xã An Thạnh Trung, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) cho biết: “Khi nhận được phần quà từ đại lý vé số Nga Lượm, tôi cảm thấy rất vui và an ủi được phần nào trong cuộc sống. Tình thương dành cho những hoàn cảnh bán vé số như chúng tôi rất hiếm trong xã hội hiện nay.

Bà Quyến trao tặng phần quà cho 1 người bán vé số quê ở H.Chợ Mới, tỉnh An Giang - Ảnh: Thanh Phong

Những phần quà tuy rất nhỏ bé nhưng sẽ hỗ trợ rất lớn cho gia đình chúng tôi khi ở nhà chống dịch. Chúng tôi chỉ biết bán vé số để kiếm thêm thu nhập, chứ không biết làm việc gì khác ngoài công việc bán vé số. Được sự quan tâm của các đại lý chúng tôi rất mang ơn và không biết nói gì hơn”, chị Trúc bộc bạch.

Trước đó, 1 đại lý vé số ở TP. Vĩnh Long tuyên bố tặng 50.000 đồng/người bán vé số mỗi ngày, để chia sẻ một phần cuộc sống cho bà con yên tâm ở nhà chống dịch. Việc làm này được hưởng ứng và lan tỏa ra khắp các tỉnh, thành tại ĐBSCL.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.