Dự đoán tình duyên đầu năm mới 2020 bằng ứng dụng khoa học Nanaya

Một ứng dụng bằng khoa hoặc Nanaya mới sắp ra mắt có thể dự đoán tình duyên tương lai của người dùng.

Khi nhà khoa học tên lửa nghiên cứu sâu về tình yêu

Nanaya ra đời vào năm 2015, là đứa con tinh thần của nhà sáng lập công ty, Tiến sĩ Rashied Amini, cựu kĩ sư hệ thống Phòng Thí nghiệm Động cơ Phản lực của NASA. Thuật toán dự đoán tình duyên của ông dựa trên cùng phương pháp mà ông đã dùng để thiết kế những sứ mệnh tương lai cho tàu vũ trụ.

Người ta nói tình yêu thường đến vào lúc ta ít mong chờ nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này có thể dự đoán xác suất tìm thấy tình yêu, không gian và thời gian gặp gỡ, thời điểm tốt nhất để xây dựng gia đình, ổn định cuộc sống và nhiều điều khác nữa, bằng cách dùng các thuật toán và khai thác dữ liệu. Sau khi phân tích nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, tính cách, nghề nghiệp, tôn giáo, phong cách sống, tâm lý, quan điểm chính trị, ứng dụng Nanaya dự báo đường tình duyên của cá nhân đó và gợi ý những cách tốt nhất để tìm kiếm những mối quan hệ tốt đẹp. Hiện tại, có nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý và Hy Lạp cho người sử dụng.

Sau khi người dùng dành từ 5 – 15 phút trả lời bảng câu hỏi, ứng dụng sẽ tạo một báo cáo về đường tình duyên, quan hệ xã hội, mạng lưới bạn bè, và tính cách của người đó. Được tạo nên bằng thuật toán sau khi phân tích hàng ngàn dữ kiện, nên mỗi báo cáo đều là duy nhất và được “đo đi đóng giày” cho đúng người dùng đó mà thôi. Ứng dụng Nanaya không phải là nền tảng hẹn hò trực tuyến.

Cứ thêm một người dùng, độ chính xác của các báo cáo lại tăng lên. Trước khi ra mắt, Nanaya đã được thể nghiệm với 100.000 người dùng thử, từ đó bổ sung thêm nhiều tính năng, bao gồm cả khả năng dự báo xem cặp đôi nào đó có nên ở bên nhau hay chia tay sớm.

Khi khoa học ra tay vì tình yêu

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người chọn cuộc sống độc thân. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2019, 10,1% hộ gia đình ở thành thị chỉ có một nhân khẩu, so với 9,1% năm 2014 và 6,23% năm 2004.

Tuổi kết hôn trung bình của Việt Nam hiện là 26,2 với nam và 23 với nữ, tăng lên so với 25,4 và 22,8 năm 2005. Uỷ ban Dân số và Kế hoạch hoá Gia đình dự đoán đến năm 2050, Việt Nam sẽ “thừa” từ 2,3 – 4,3 triệu đàn ông, do đó hàng triệu nam giới sẽ không thể tìm được bạn đời.

Giới trẻ Việt hiện đang có xu hướng sống độc thân, nhất là nữ nhân viên văn phòng ở các đô thị lớn. Chuyện hẹn hò và tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc ngày càng khó khăn hơn. Cứ mỗi khi Tết đến, về quê, những người trên 30 tuổi mà còn độc thân thường sợ nhất là các câu hỏi của gia đình, bà con, hàng xóm, thậm chí người không quen biết.

“Có người yêu chưa? Khi nào cưới? Sao “ế” lâu vậy? Có cần giới thiệu bạn trai/bạn gái cho không?”...

Áp lực càng nặng nề hơn với phụ nữ, khi đa số cha mẹ vẫn mong muốn con gái mình lấy chồng, sinh con và ổn định trước tuổi 30.

Vậy tại sao, bạn không thử xem tình duyên của mình bằng ứng dụng khoa học Nanaya và chiêm nghiệm.

Yến Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.