5 cách nhận biết sự mách bảo của trực giác

Trực giác đem lại điều kỳ diệu cho cuộc sống của bạn - Ảnh: minh họa
Trực giác là một trong những điều kỳ diệu của cuộc sống. Nhưng làm cách nào để nhận biết trực giác?

Bạn có cảm giác bình an ở bụng hay lồng ngực

Đôi khi trực giác rõ ràng đến mức bạn có thể cảm nhận được qua các bộ phận cơ thể. Có người cảm thấy yên bình trong tim, trong khi một số người lại nhận được cùng cảm giác đó thông qua... ruột. Nhiều người mô tả trực giác giống như một loại cảm giác ở ngực hoặc ở bụng. Khi xuất hiện các cảm giác đó thường gây bất an và những cơn thắt chặt ở lồng ngực hay bụng.

Bạn cảm thấy tự tin, hạnh phúc, dù đưa ra quyết định không hợp lý

Có khi nào bạn nghĩ vẩn vơ về chuyện nghỉ việc, nhưng không dám vì lo lắng về chuyện tiền nong? Đó chính là lúc trực giác đang “trò chuyện” với bạn. Dù có vẻ vô lý, nhưng suy nghĩ lúc đó của bạn có thể là câu trả lời mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay. Lúc trực giác mách bảo, hãy học cách lắng nghe nó. Dần dần bạn sẽ cảm thấy tự tin và an tâm mỗi khi trực giác cất tiếng nói.

Hãy để trực giác đồng hành với bạn

Bạn nhìn thấy những giấc mơ ngày một rõ hơn

Bạn mơ thấy mình rơi ra khỏi tòa nhà hoặc bị một con nhện khổng lồ đuổi theo? Thực chất đó có thể là do trực giác đang mách bảo bạn. Trực giác có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức. Tinh thần của bạn thường truyền đạt thông tin thông qua những giấc mơ. Bạn nên ghi chú lại những trải nghiệm về giấc mơ của mình. Trực giác thường không xuất hiện ở các thời điểm cụ thể nên đôi khi chúng “kể” ta nghe những chuyện xảy ra ở quá khứ, hiện tại hoặc thậm chí tương lai.

Bạn nhận thấy bản thân liên tiếp nhận được nhiều cơ hội giống nhau

“Trước đây tôi không hiểu rõ trực giác của mình nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội xảy đến trong cuộc đời. Tiếc rằng phải mất nhiều năm tôi mới nhận ra trực giác đã đem đến cho tôi nhiều cơ hội”. Thạc sĩ Khoa học Ngoại giao Quốc tế kiêm chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Jill MacFadyen chia sẻ.

Khi trực giác “chỉ” cho bạn cơ hội, có thể thu hút sự chú ý bằng cách khiến bạn phải để tâm đến những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống. Ví dụ, bạn muốn tìm một công việc mới nhưng không dám thử? Trực giác có thể “hướng” sự chú ý của bạn vào những mẫu tin tuyển dụng hoặc các bài báo về nghề nghiệp.

Bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề đang vướng mắc trong lúc rảnh rỗi

Đã bao giờ bạn bỗng dưng nảy ra một ý tưởng nào đấy trong lúc tắm hoặc lái xe? Đó là một ví dụ cho trường hợp trực giác đang tìm cách mách bảo bạn. Khi bạn để tâm trí được nghỉ ngơi, tâm trí sẽ nhận được rất nhiều suy nghĩ lẫn cảm xúc của bạn. Trực giác “lên tiếng” với bạn khi bạn để đầu óc mình thư giãn, khi bạn ngủ, lúc bạn không để ý hoặc khi bạn đang trong tâm trạng thong thả.

Thùy Như


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.