Cúng Tất niên năm Canh Tý 2020: Có nên cúng sớm và cúng vào giờ nào thì tốt?

Cúng tất niên là phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam thường được thực hiện vào chiều và tối ngày 29 hoặc 30 Tết, trước lễ cúng giao thừa. Tuy nhiên, có một số gia đình đi du lịch nên có thể cúng sớm hơn thông lệ.

Xác định được độ tuổi không may mắn trong cuộc đời

Nghiên cứu dữ liệu trên 132 quốc gia để đo lường mối quan hệ giữa tình trạng hạnh phúc (wellbeing) và tuổi tác, giáo sư Anh David Blanchflower khẳng định ở mỗi quốc gia đều có một đường cong hạnh phúc hình chữ U trong suốt cuộc đời, đạt mức thấp nhất trong các quốc gia đang phát triển tại thời điểm 48,2 tuổi và ở các nước phát triển là 47,2 tuổi.

Những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông Táo về trời vào 23 tháng Chạp

Trung Quốc là một quốc gia tín ngưỡng đa thần, trong số các vị thần được người Trung Quốc cổ đại tôn sùng, Thần Bếp có vị trí cao nhất. Người xưa có câu "Tam tế Táo, tứ tảo ốc" nghĩa là ngày 23 tế Thần Táo (Thần Bếp), ngày 24 quét dọn nhà cửa.

Muốn 'nhận diện' một người có tử tế hay không, chỉ cần nhìn vào 4 đặc điểm này sẽ rõ

Nếu không muốn kết giao nhầm người, hãy xem người đó có sở hữu 4 đặc điểm sau đây hay không. Dựa vào 4 đặc điểm sau đây, chúng ta có thể nhận biết một người có thành thật, tử tế hay không.

Đã đến lúc cần có quy định cấm đốt vàng mã

Việt Nam đã có những đạo luật được xem là "cách mạng", đó là cấm đốt pháo, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, cấm lái xe sau khi uống bia rượu.

Dự đoán tình duyên đầu năm mới 2020 bằng ứng dụng khoa học Nanaya

Một ứng dụng bằng khoa hoặc Nanaya mới sắp ra mắt có thể dự đoán tình duyên tương lai của người dùng.

Những con giáp vượng nhất trong sự nghiệp và tài lộc năm Canh Tý 2020

So với những con giáp khác, người tuổi Dần, Thân, Sửu hay Thìn… sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong 2020.

Năm Canh Tý 2020: 5 con giáp phạm Thái Tuế, dễ gặp xui xẻo, cần cẩn trọng

Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2020 - Canh Tý được coi là năm gặp nhiều “vận hạn” của Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi bởi phạm Thái Tuế.

Kỳ lạ ở tục cúng vuông của dân miền Tây Nam bộ

Mỗi vụ nuôi tôm, họ thường khấn vái binh gia “cục đất” mà mình đang canh tác phù hộ để mùa màng được bội thu. Nếu thỏa ước nguyện thì sau khi kết thúc mùa vụ, họ sẽ cúng trả lễ bằng việc dâng lên binh gia con heo quay, heo trắng (chưa quay), con chó, con vịt, mâm trái cây...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.