Vấn nạn cuồng nuôi Kumanthong

Vài năm trở lại đây, một bộ phận giới trẻ đặc biệt quan tâm thậm chí là "nghiện" nuôi Kumanthong, một loại bùa có xuất xứ và rất phổ biến tại Thái Lan.

Chuyện kỳ dị và đau thương về hòn đảo có hàng ngàn ngôi mộ gió

Biển Đông có hàng chục hòn đảo, nhưng không đâu như đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), có hàng ngàn ngôi mộ chôn những pho tượng đất, mà không có xác chết.

6 vị trí nốt ruồi ảnh hưởng đến 'đường' tình duyên của phụ nữ

Nhiều người nữ có dung mạo đoan trang, tính cách dịu dàng, thậm chí là kiếm tiền giỏi giang, dù hơn người ở nhiều mặt nhưng lại rất lận đận trong chuyện tình duyên. Vậy đâu là nguyên nhân?

Nhìn vào bức hình sau, con vật thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách thật của con người

Đôi khi, tính cách con người cũng là một ẩn số mà chính bản thân họ không nhìn - nhận ra. Và nó ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Hãy nhìn vào bức tranh sau, con vật đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ hé lộ phần nào tính cách con người bạn.

Bạn đã rơi vào bẫy của 'thầy bói' như thế nào?

Như mọi hình thức bói toán, chiêm tinh học đưa ra các dự báo quá chung chung, nên nhiều người cho là chính xác. Năm 1992, nhà vật lý Geoffrey Dean đã đúc kết ra 10 nguyên lý và 26 kỹ thuật dự báo của các nhà chiêm tinh. Dưới đây là một số kỹ thuật thường gặp nhất.

Bài 4: Khi tín ngưỡng biến thành mê tín dị đoan

Tín ngưỡng là một phần đời sống tinh thần của con người. Có đức tin, có kiêng, có thờ, con người mới tự răn mình và con cháu để sống sao cho có đạo đức, tránh bị thánh thần trách phạt. Nhưng nếu tín ngưỡng mà kèm theo mê tín quá độ, thậm chí tin tưởng hoang đường, lại có thể gây hại cho người khác.

Bài 3: Từ pho tượng trên đỉnh núi trở thành vị thần được muôn người sùng kính

Tượng Bà Chúa Xứ hiện nay đặt trong miễu dưới chân núi Sam, nhưng cách đây gần 200 năm, nơi người ta tìm thấy tượng Bà là trên đỉnh ngọn núi Sam cao 284 mét. Nhưng vì sao 1 bức tượng mà đến nay nguồn gốc vẫn còn nhiều tranh cãi ấy, lại được nhiều người dân tôn sùng đến vậy?

Bài 2: Chuyện về nữ thần 'giàu nhất' Việt Nam: Những huyền thoại tạo nên sự linh thiêng

Không chỉ người địa phương, mà ở khắp miền Tây Nam Bộ, nhiều người vẫn rỉ tai truyền tụng các huyền thoại, sự vụ để minh chứng cho sự linh thiêng huyền bí của Bà Chúa Xứ.

Bài 1: Chuyện về vị thần nữ ‘giàu nhất’ Việt Nam: Khách ‘VIP’ của các ngân hàng

Sự thật, Bà là vị thần gì và quyền lực ra sao? Loạt bài này, chỉ mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin độc đáo về Bà Chúa Xứ núi Sam, chứ không có ý ca tụng hay ủng hộ việc thần thánh hóa và mê tín dị đoan. Còn đức tin, đó là điều trong mỗi con người, không ai có thể cấm cản.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.