Bài 2: Chuyện về nữ thần 'giàu nhất' Việt Nam: Những huyền thoại tạo nên sự linh thiêng

Không chỉ người địa phương, mà ở khắp miền Tây Nam Bộ, nhiều người vẫn rỉ tai truyền tụng các huyền thoại, sự vụ để minh chứng cho sự linh thiêng huyền bí của Bà Chúa Xứ.

Bài 1: Chuyện về vị thần nữ ‘giàu nhất’ Việt Nam: Khách ‘VIP’ của các ngân hàng

Sự thật, Bà là vị thần gì và quyền lực ra sao? Loạt bài này, chỉ mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin độc đáo về Bà Chúa Xứ núi Sam, chứ không có ý ca tụng hay ủng hộ việc thần thánh hóa và mê tín dị đoan. Còn đức tin, đó là điều trong mỗi con người, không ai có thể cấm cản.

Đốt nhang vô tội vạ ở chùa: Hành vi vô văn hóa, 'xúc phạm' đạo Phật

Khác với tập tục mê tín đốt giấy tiền vàng mã hoàn toàn không phải của đạo Phật, việc đốt nhang vừa mang ý nghĩa tín ngưỡng vừa có ý nghĩa triết học của Phật giáo.

Chuyện cầu duyên ở Đài Loan

Trong thời hiện đại, nhiều người vẫn muốn tìm tình yêu theo cách truyền thống

TP.HCM xuất hiện máy xin xăm tự động

Từ giữa năm 2018, chùa Vạn Phật, Q.5, TP.HCM đã nhập về một máy xin xăm tự động để đơn giản hóa quá trình xin xăm của người dân có nhu cầu.

Cách hóa giải 'vận xấu', gia tăng 'vận tốt' trong năm Kỷ Hợi

Nhà nghiên cứu phong thủy, tử vi Hoàng Khôi chia sẻ trên Báo Giáo dục & Thời đại một số điểm lưu ý về Phong thủy phi tinh trong năm Kỷ Hợi – 2019, một kênh tham khảo, giúp bạn có một năm mới tốt đẹp.

Có nên mua vàng trong ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng?

Theo quan niệm xưa, nếu mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này các cửa hàng bán vàng bạc luôn tấp nập khách. Họ mở cửa sớm hơn thường lệ và đóng cửa rất trễ. Cũng trong ngày này, ngay cả trước đó, giá vàng sẽ cao hơn thường lệ.

'Đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc hãy cầu bình an'

Xưa ông bà ta có dạy rằng: “Đi đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc mà chỉ cầu bình an”. Nhưng bây giờ, người ta đến chốn linh thiêng để xin cầu đủ thứ từ học hành đỗ đạt, thăng quan tiến chức.

6 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn và điềm lành trong năm mới

Chó chạy vào nhà; mai nở 6 cánh, đào nở kép; bướm, dơi bay vào nhà… tất cả những dấu hiệu đó được xem là điềm may đến với gia đình bạn trong năm mới.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.