Giấc ngủ ngàn thu của các Pharaoh được bảo vệ như thế nào?

Sử dụng rắn độc, bò cạp hay các loại bột sắc nhọn để bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của các Pharaoh là cách mà người xưa đã làm.

Kỳ bí chuyện xác ướp trinh nữ mang lời nguyền ám ảnh ở Nga

Được tìm thấy trong lớp băng vĩnh cửu trên dãy núi Altai của Siberia, xác ướp trinh nữ 2.500 tuổi gây chú ý khi còn vẹn nguyên. Người ta còn nhìn rõ những hình xăm trên cơ thể của xác ướp. Không những vậy, việc di chuyển xác ướp còn được cho là khiến lời nguyền ứng nghiệm.

Ngôi nhà riêng cao 27 tầng, đắt nhất thế giới mà chỉ có 5 người ở

Đây là cơ ngôi của gia đình tỷ phú dầu mỏ Mukesh Ambani, chủ tịch công ty dầu mỏ và khí đốt Reliance Industries.

Vì sao người xưa cuồng tín tục hiến tế man rợ?

Lịch sử ghi nhận một số nền văn minh cổ xưa thực hiện tập tục hiến tế người tàn khốc. Người xưa làm điều này trong suốt hàng trăm, hàng ngàn năm nhằm xoa dịu các vị thần, cầu mong được thần linh che chở để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Giường số 13 của bệnh viện không mang lại xui xẻo

Con số 13 vốn mang lại lo sợ cho nhiều người vì được cho là xui xẻo. Lo sợ này phổ biến đến nỗi nhiều bệnh viện không dám đánh số phòng hay giường số 13.

Nghe chuyên gia lý giải những kiêng kị sai lầm trong tháng cô hồn

Các chuyên gia văn hoá đều cho rằng, quan niệm tháng Bảy âm lịch là cô hồn gắn với những điều xui xẻo, không may mắn... đều là sai lầm, mê tín dị đoan.

Bài văn khấn cúng Rằm tháng Bảy

Cúng Rằm tháng Bảy (Âm lịch) và cúng chúng sinh (hay còn gọi là cúng cô hồn) là những lễ cúng lớn trong năm theo văn hóa của người Việt. Ngoài việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ thì bài văn cúng đúng không phải ai cũng biết.

Cúng Rằm tháng 7 và cúng cô hồn, làm sao cho đúng?

Khác với các ngày Rằm khác trong năm, nhiều người quan niệm cúng rằm tháng 7 nên cúng trước 12g ngày 15.7 Âm lịch (trước ngày 25.8). Đây là nét văn hóa truyền thống của người Á Đông.

Đến ngôi mộ đặc biệt của người vợ được Vua Mèo hết mực yêu thương

Hết mực yêu thương người vợ thứ ba - bà Trương Mỹ Thuận - Vua Mèo Vương Chí Sình từng xây cho bà một dinh thự lớn. Sau khi bà Trương mất, Vua Mèo xây ngôi mộ bà thật kỳ công ở vị trí đẹp nhất để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.