Tom Daley và chồng chào đón con đầu lòng

Tom Daley và Dustin Lance Black trong ngày cưới - Ảnh: GCN
Chỉ 2 tháng sau khi kỷ niệm một năm ngày cưới, VĐV người Anh Tom Daley (24 tuổi) và nhà biên kịch người Mỹ Dustin Lance Black (44 tuổi) đã đăng một thông báo nhỏ trên tạp chí Times với nội dung họ vừa chào đón một thành viên mới vào gia đình nhỏ của mình.

Sinh ngày 27.6.2018, tên của cậu bé là Robert Ray Black-Daley dựa theo tên người cha quá cố của Tom Daley.

"Chào mừng con đến với thế giới, Robbie Ray Black-Daley bé nhỏ và yêu quý. Đây là khoảnh khắc kỳ diệu nhất từng diễn ra trong cuộc đời cha. Tình yêu và niềm vui mà con đã mang đến cho chúng ta là không thể đo đếm được”, Tom Daley viết trên mạng xã hội Instagram kèm theo một tấm ảnh của đứa con vừa tròn 3 ngày tuổi.

Đầu tháng 2 năm nay, Tom và Dustin tiết lộ họ đang mong chờ con đầu lòng từ phương pháp mang thai hộ. Tuy nhiên, luật của Anh không cho phép mang thai hộ với mục đích thương mại và đứa con sinh ra luôn thuộc về người phụ nữ đã mang thai. Chính vì thế, vài tờ báo cánh hữu của Anh đã đặt ra nhiều nghi vấn về quyền làm cha mẹ hợp pháp của cặp đôi nổi tiếng này.

Đáp trả lại sự phản đối, Tom và Dustin đã lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi các nhà làm luật tại Anh nên tạo thêm nhiều điều kiện cho các cặp đôi đồng tính có thể xây dựng gia đình riêng của một một cách hợp pháp.

Tom Daley là một VĐV nhảy cầu thuộc đội tuyển quốc gia Anh. Thành tích của anh bao gồm 3 HCB từ 3 kỳ Thế vận hội Olympic và 3 HCV và 2 kỳ Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung. Trong khi đó, người bạn đời của anh là Dustin Lance Black cũng không hề kém cạnh khi sở hữu 1 tượng vàng Oscar tại hạng mục “Kịch bản gốc xuất sắc nhất” (cho phim Milk vào năm 2009) và là một trong những nhà hoạt động quyền LGBT nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Đính hôn vào 1.2015, cặp đôi này chính thức kết hôn vào ngày 6 tháng 5 năm 2017 tại Devon, gần với nhà của Tom.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.