Sao nam của chương trình truyền hình 'Queer Eyes' công khai nhiễm HIV

Jonathan Van Ness - Ảnh: Getty
Jonathan Van Ness đã tiết lộ nhiều bí mật về cuộc đời của mình như bị bắt nạt khi còn nhỏ vì là người đồng tính, lạm dụng ma túy và dương tính với HIV.

Jonathan Ven Ness (32 tuổi) được nhiều khán giả biết đến thông qua chương trình truyền Queer Eyes chiếu trên Netflix và Bravo từ năm 2018 đến nay. Anh là một trong những ngôi sao truyền hình thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) nổi tiếng nhất hiện nay với phong cách trình diễn sáng tạo và độc đáo.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với New York Times, Jonathan tiết lộ anh phát hiện bản thân dương tính với HIV vào năm 25 tuổi sau khi có những triệu chứng như sốt, mệt và ngất xỉu trong lúc làm tóc cho khách tại một salon. Anh được đưa đi cấp cứu và nhận tin sét đánh từ bác sĩ. “Đó là ngày tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng”, anh nói.

Bên cạnh đó, Jonathan lúc bé đã bị một chàng trai lớn tuổi hơn lạm dụng tình dục. Và điều này “đã gieo mầm mống cho những hành vi tự hủy hoại trong tương lai”. “Đối với những nạn nhân từ các vụ tấn công tình dục khi còn nhỏ, chúng tôi có rất nhiều chấn thương tâm lý”, anh nói.

Lớn lên, Jonathan đã lợi dụng mối quan hệ tình cảm với những người đàn ông lớn tuổi để lấy tiền của họ mua ma túy và sử dụng trong lúc đang học đại học. Thậm chí, anh từng đăng tải quảng cáo “đổi tình lấy tiền” trên một website khiêu dâm đình đám. Khi vừa bước sang tuổi 20, Jonathan đã nghiện ma túy đá và hai lần đi cai nghiện.

Jonanthan đã từ bỏ những thói hư tật xấu của anh từ nhiều năm nay và tự hào “là một thành viên của cộng đồng những người dương tính với HIV sống tích cực và mạnh khỏe”.

Mặc dù vậy, việc lựa chọn nói ra bí mật không phải là một lựa chọn dễ dàng. Jonathan lo sợ sự thu hút từ phía truyền thông sẽ thay đổi cuộc sống cá nhân của anh theo hướng tiêu cực tới nỗi “trong 3 tháng qua, đêm nào cũng gặp ác mộng”. Thế nhưng, Jonathan cũng cho rằng với những gì đang diễn ra trong xã hội Mỹ hiện nay, cất lên tiếng nói sẽ giúp ích cho nhiều người có cùng hoàn cảnh giống như anh.

Cuộc phỏng vấn diễn ra chỉ vài ngày trước khi cuốn hồi ký Over the top của Jonathan lên kệ.

Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ đến Jonathan thông qua mạng xã hội Twitter. “Tôi chỉ muốn nói lời tri ân sâu sắc, đặc biệt là đại gia đình LGBT cùng vô số bạn bè và các gia đình khác vì đã thể hiện sự tử tế trong ngày hôm nay”, anh viết trên Instagram. “Cám ơn tất cả mọi người vì đã ưu ái”.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.