Những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á

Đây là lần thứ 15 ngày hội tự hào đồng tính (Gay pride) được tổ chức tại Đài Loan kể từ lần đầu tiên vào năm 2003.
Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Đài Bắc (Đài Loan) để cùng giương cao lá cờ cầu vồng - biểu tượng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), hô to khẩu hiệu ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo phán quyết từ tòa án hiến pháp Đài Loan vào tháng 5 năm nay, việc cấm những người cùng giới tính kết hôn là vi phạm quyền tự do kết hôn và bình đẳng được quy định rõ trong hiến pháp. Chính vì thế, tòa đã cho chính quyền Đài Loan 2 năm để thay đổi bộ luật hiện hành. Động thái này đã giúp Đài Loan trở thành vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và khiến cho tinh thần của ngày hội tự hào đồng tính năm nay tăng cao đáng kể.

Cuối tuần qua, ước tính có khoảng 123.000 người với 160 hội nhóm khác nhau đã hòa mình vào đường phố Đài Bắc nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình đến với cộng đồng LGBT cũng như tôn vinh sự đa dạng tính dục. Con số này đã tăng đáng kể so với năm ngoái (80.000 người). Rất nhiều người trong số đó là khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới mà đặc biệt là các quốc gia châu Á lân cận.

Chủ đề của sự kiện năm nay là "Make love, not war. Sex ed is the way to go" với mục đích cung cấp kiến thức về tính dục cho người dân rồi từ đó gián tiếp nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBT trong xã hội.

Một số hình ảnh tại ngày hội tự hào đồng tính lớn nhất châu Á:

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.