Nhà thiết kế D&G bị người đồng tính phản đối vì đăng ảnh Melania Trump

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Stefano Gabbana
Đáp trả lại những lời phản đối, Stefano Gabbana đã viết: "Làm ơn đừng gọi tôi là đồng tính. Tôi là một người đàn ông. Việc tôi yêu ai là quyền riêng tư cá nhân!".

Quyết định diện váy Dolce & Gabbana cho bữa tiệc đêm giao thừa của bà Melania Trump đã gây ra tranh luận dữ dội trên mạng xã hội. Trong khi nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng như Tom Ford, Marc Jacob hay Sophie Theallet đã công khai từ chối tân đệ nhất phu nhân thì Stefano Gabbana hạnh phúc đăng tấm ảnh bà diện chiếc váy D&G trị giá gần 3.000 USD lên Instagram vào ngày 2.1 kèm theo từ khóa #DGwoman và #madeinitaly.

Bài viết gây tranh cãi

Bài viết này đã vấp phải sự phản đối từ nhiều người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Họ cho rằng hành động này của Stefano Gabbana, một người đồng tính công khai, đồng nghĩa với sự ủng hộ của ông dành cho Tổng thống đắc cử Donald Trump, người bị cho là chống LGBT.

"Nhiều người LGBT, nhóm thiểu số và những người khác lo sợ rằng luật pháp sẽ tước đi tự do của họ. Nếu đây là phu nhân Reagan, Bush hay Obama thì không ai bận tâm cả", một người dùng Instagram bình luận. "Nhưng đây là sự công kích đến tận xương tủy".

"Thật buồn khi một nhà thiết kế đồng tính lại không quan tâm đến những nhóm khác bị đàn áp", một người khác viết.

Mặc dù vậy, Stefano đã đáp trả: "Làm ơn đừng gọi tôi là đồng tính. Tôi là một người đàn ông. Việc tôi yêu ai là quyền riêng tư cá nhân!"

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế người Ý khiến cộng đồng LGBT giận dữ. Năm 2015, Stefano và cộng sự của mình, Domenico Dolce, đã miêu tả những đứa trẻ được sinh bằng phương pháp thụ thai trong ống nghiệm bằng những từ ngữ như "những đứa trẻ hóa học, tổng hợp", "tử cung cho thuê" và "tinh dịch lựa chọn từ danh mục" trong một bài phỏng vấn với tờ Panorama của Ý.

Domenico Dolce thậm chí còn nhận xét: "Tôi là người đồng tính và không thể có con. Tôi cho rằng bạn không thể có được tất cả mọi thứ trên đời. Cuộc sống có tiến trình tự nhiên của riêng nó. Có những thứ không thể thay đổi. Và một trong số đó là gia đình".

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau cặp đôi này đã công khai xin lỗi trên tạp chí Vogue: "Khi họ hỏi tôi có muốn trở thành cha mẹ không, tôi trả lời có, tại sao lại không chứ? Nhưng điều này là không thể ở Ý. Tôi đã nghĩ tới việc chuyển tới tiểu bang California để có con, nhưng tôi lại không thể mang em bé về Ý bởi vì phải cần hộ chiếu của người mẹ. Tôi đã hỏi về việc nhận con nuôi ở Ý. Kể cả một cặp đôi dị tính còn khó, huống hồ là đồng tính".

Mai Thảo (theo Huffington Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.