Nhà sản xuất của 'The Hunger Games' chia sẻ kinh nghiệm công khai đồng tính

Trong gần 3 thập kỷ, Nina Jacobson là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của ngành công nghiệp điện ảnh tại Hollywood. Bà công khai đồng tính từ trước khi bắt đầu sự nghiệp và luôn được xem là hình mẫu tiêu biểu của cộng đồng đồng tính nữ trên toàn thế giới.
Nina Jacobson sinh năm 1965 và là giám đốc của Buena Vista Motion Pictures Group, một chi nhánh của tập đoàn Walt Disney, cho đến tháng 7 năm 2006. Cùng với Dawn Steel, Gail Berman và Sherry Lansing, bà là một trong số ít những người phụ nữ tại Hollywood đứng đầu một hãng phim lớn. Xuyên suốt sự nghiệp kéo dài gần 3 thập kỷ của mình, Nina Jacobson đã chịu trách nhiệm viết kịch bản và sản xuất khá nhiều bộ phim nổi tiếng như: The Sixth Sense, Remember the Titans, Pearl Harbor, The Princess Diaries, The Chronicles of Narniathe Pirates of the Caribbean. Năm 2005, bà lọt vào danh sách "Những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới" do tạp chí Forbes bình chọn.
cong khai dong tinh
Nhân sự kiện Mockingjay Part 1 vừa được công chiếu vào tuần qua, Nina Jacobson đã xuất hiện trên tạp chí New York Times để chia sẻ về bộ phim cũng như kinh nghiệm là người đồng tính công khai.
"Tại Hollywood, sống ẩn mình là một thiệt hại. Cũng giống như việc bạn đội một bộ tóc giả, hành động đó cho thấy bạn không tự hào về chính mình và lo sợ người khác tìm ra bản chất thật của mình", Jacobson nói, "Có những nơi mà bạn phải lo sợ cho mạng sống của bản thân vì công khai xu hướng tính dục đồng tính, nhưng Hollywood không phải là một trong số đó. Chính vì thế, quyết định sống ẩn mình tại đây cũng tương đương với một kẻ yếu đuối".
cong khai dong tinh
Bên cạnh đó, bà còn cho rằng những người ẩn mình đừng nghĩ họ "lừa" được ai: "Năm cuối trung học, tôi công khai đồng tính với một người bạn, nói rằng: 'Liệu ông chủ có biết không nhĩ?'. Anh chàng đã đáp lại: 'Nina à, về điểm này, tôi nghĩ rằng câu trả an toàn nhất chính là mọi người đều biết'. Thế đấy".
Minh Chánh (Theo New York Times)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.