Người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha

Nhan sắc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha
Đội trên đầu chiếc vương miện của Tây Ban Nha, Angela Ponce nghiễm nhiên trở thành người chuyển giới đầu tiên tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Ngày 29.6 (giờ địa phương), thí sinh đại diện cho thành phố Cadiz là Angela Ponce (26 tuổi) – một mỹ nhân chuyển giới - đã vượt qua 19 đối thủ đáng gờm khác để đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 (Miss Universe Spain). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một người chuyển giới chiến thắng một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cấp quốc gia.

Angela Ponce nhận vương miện từ người tiền nhiệm Sofia del Prado

Angela Ponce bắt đầu chuyển đổi giới tính ngay từ năm 11 tuổi bằng cách sử dụng hormon nữ và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ cha mẹ. Cô chính thức hoàn thành quá trình gian khổ này vào năm 2014. Một năm sau, Angela Ponce đăng ký dự thi đấu trường nhan sắc Hoa hậu Thế giới Tây Ban Nha (Miss World Spain) nhưng đã chịu thất bại trước Mireia Lalaguna – thí sinh đại diện cho thành phố Barcelona. Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn của tờ Daily Mail, cô tự tin khẳng định bản thân mới là người chiến thắng thật sự.

Bên cạnh công việc người mẫu, Angela Ponce hiện còn phụ giúp điều hành nhà hàng của cha mẹ.

Angela Ponce bắt đầu chuyển giới vào năm 11 tuổi và hoàn thành vào năm 23 tuổi

Hình ảnh của Angela trong cuộc thi

Cô sở hữu một thân hình nóng bỏng...

...và một gương mặt đẹp đậm chất Tây Ban Nha

Chiến thắng của Angela Ponce đã gây ra nhiều tranh cãi tại Tây Ban Nha. Nhiều người cho rằng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ chỉ nên tôn vinh những người phụ nữ ngay từ lúc sinh ra chứ không phải là những người đã trải qua sự can thiệp của giải phẫu thẩm mỹ. Tuy nhiên, Angela Ponce về cơ bản là không hề phạm luật.

Năm 2012, tỉ phú Donald Trump – khi ấy là Chủ tịch của công ty Miss Universe Organization– đã thay đổi cuộc chơi trên toàn cầu bằng cách cho phép người chuyển giới tham gia các cuộc thi của mình. Quy định này tới nay vẫn không thay đổi.

Với cương vị là Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, Angela Ponce sẽ trở thành người chuyển giới đầu tiên tham gia tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 diễn ra vào cuối năm nay. Một trong những đối thủ của cô sẽ là H'Hen Niê, đại diện của Việt Nam.

Tây Ban Nha luôn được đánh giá là một quốc gia thân thiện với cộng đồng LGBT (đồng tính, sonh tính & chuyển giới) và đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2005. Kể từ năm 2006, người chuyển giới cũng đã sở hữu quyền thay đổi thông tin trên giấy tờ tùy thân.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2013 bởi trung tâm Pew, 88% dân số của xứ sở bò tót ủng hộ cộng đồng LGBT.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.