Đỗ Nhật Hà: 'Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy quyền của người chuyển giới tại Việt Nam'

Đỗ Nhật Hà tại một sự kiện vừa được tổ chức tại TP. HCM - Ảnh: NVCC
Tuy không đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019, Đỗ Nhật Hà cho biết cô không thất vọng mà thay vào đó sẽ sử dụng cơ hội này như bàn đạp để trở thành một cá nhân có ích cho cộng đồng LGBT Việt (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Sau chiến thắng của Hương Giang vào năm ngoái, Đỗ Nhật Hà cùng nhan sắc không hề kém cạnh được nhiều người kỳ vọng là sẽ lặp cú hattrick cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế năm nay. Đáng tiếc, may mắn đã không mỉm cười với cô.

Đỗ Nhật Hà dừng chân ở top 6 và đoạt giải phụ “Video truyền thông xuất sắc nhất”. Cô thừa nhận đây là một thất vọng lớn bởi bản thân đã cố gắng hết sức bất chấp nhiều bất lợi trong khâu chuẩn bị. Thế nhưng Đỗ Nhật Hà khẳng định không vì thế mà xuống tinh thần. Ngược lại, cô sẽ cố gắng tận dụng lợi thế của mình để giúp đỡ cho cộng đồng LGBT Việt Nam nói chung và cộng đồng người chuyển giới nói riêng.

Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có một buổi trao đổi ngắn với Đỗ Nhật Hà sau khi cô ổn định cuộc sống cá nhân sau cuộc thi thu hút nhiều sự chú ý vừa qua.

PV: Cảm giác của cô lúc này như thế nào?

ĐNH: Tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái và nhẹ nhõm khi được trở về nhà. Bởi vì tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ được giao và đó là chuyến hành trình kéo dài đến 12 ngày tại đất khách. Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy nhớ những món ăn Việt Nam như thế này.

Lọt vào top 6 nhưng không may mắn được chọn vào top 3 liệu có phải là một điều đáng tiếc? Cô có suy nghĩ rằng ước gì bản thân đã cố gắng hơn không?

Tất nhiên, tôi cảm thấy tiếc chứ. Thành thật mà nói, mục tiêu của tôi là lọt vào top 3 chung cuộc cho nên đã cố gắng hết sức ngay từ đầu. Có lẽ, tôi đã thiếu một chút may mắn. Mặc dù vậy, tôi vẫn rất hài lòng về kết quả này bởi vì 3 người bạn vào top 3 thật sự đã rất nỗ lực và hoàn toàn xứng đáng.

Cô có nghĩ cuộc thi đã thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực không?

Lần đầu tham gia một cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế như vậy, tôi đã bộc lộ nhiều thiếu sót nhưng cảm thấy rất tự hào cho những gì mình đã làm cũng như con đường đã chọn. Cuộc thi năm nay bên cạnh việc mang đến cho tôi nhiều kinh nghiệm sống và làm việc, nó còn mang đến tình bạn đẹp giữa những cô gái đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Quan trọng nhất, tôi đã được sống trọn vẹn với thanh xuân của mình và với tình cảm của khán giả.

Cô có dự định gì cho tương lai gần không?

Ước mơ từ trước giờ của tôi là trở thành một người thành công trong xã hội. Bởi vì chỉ có như thế thì tiếng nói của tôi mới được xem trọng, sở hữu cơ hội phát triển và mang đến ảnh hưởng tích cực cho người khác. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi muốn gửi đến những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT ngoài kia: tin tưởng vào cuộc sống, phát triển bản thân và xã hội sẽ phải chấp nhận bạn.

Với tư cách là một nhân vật được cộng đồng LGBT Việt yêu thích và ủng hộ, cô có kế hoạch nào đóng góp ngược lại cho cộng đồng không?

Tôi sẽ cố gắng trau dồi mình hơn, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm gây sức ảnh hưởng đến việc thúc đẩy ban hành luật chuyển giới tại Việt Nam, để những bạn chuyển giới khác có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, trong cuộc sống, được hợp pháp hóa giấy tờ, được thụ hưởng những dịch vụ y tế, được đón nhận và yêu thương.

Cám ơn cô!

Mai Thảo - Ảnh: NVCC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.