Chương trình 'Hiểu về nhau' - Cầu nối yêu thương giữa người LGBT và bậc sinh thành

"Hành trình hiểu về nhau" là hoạt động được mong chờ nhất trong năm do hội Phụ huynh và Người thân của cộng đồng LGBT Việt Nam (gọi tắt là PFLAG) tổ chức nhằm giúp cho những người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) thấu hiểu được cha mẹ của mình và ngược lại.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2011, PFLAG đã đảm nhận vai trò là cầu nối giữa cộng đồng LGBT với người thân của họ. Với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, PFLAG đã giúp cho nhiều gia đình có con LGBT vượt qua định kiến của xã hội và tìm được hạnh phúc thông qua việc chia sẻ. Trong số đó, Hành trình hiểu về con là chương trình thành công nhất và thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Hành trình hiểu về con là hoạt động thường niên PFLAG đã được diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước trong 3 năm qua. Mặc dù vậy, chương trình này lại chưa từng đi qua TP. HCM và những tỉnh lân cận. Chính vì thế, PFLAG đã quyết định tổ chức buổi gặp gỡ với các phụ huynh, người thân và những người ủng hộ tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Long An.

Mục đích của chuỗi hoạt động lần này là cung cấp kiến thức đúng đắn về LGBT đến với phụ huynh, lan tỏa yêu thương dựa trên sự thấu hiểu từ hai phía là cha mẹ và con cái. Do đó, Hành trình hiểu về con đã được đổi tên thành Hành trình hiểu về nhau như một cách nhấn mạnh sự đối thoại giữa 2 phía.

Bà Đinh Thị Yến Ly - chủ tịch của hội PFLAG - cho biết: "Hiểu về nhau để các phụ huynh có thể lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ con vượt qua nỗi sợ hãi khi biết mình là LGBT, sự giằng xé giữa việc được sống là chính mình và việc làm cho bố mẹ thất vọng vì đã không sống đúng với những gì được kỳ vọng. Hiểu về nhau để những đứa con LGBT có thể hiểu được những khó khăn, nỗi lo sợ của bố mẹ đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…. khi họ biết con mình là LGBT. Vì thế việc bố mẹ chưa chấp nhận không phải là bố mẹ không thương yêu con mình mà chỉ vì họ chưa được tiếp cận kiến thức về LGBT và cũng đang phải trăn trở để vượt qua nỗi lo sợ bị kỳ thị từ xã hội".

Chương trình "Hành trình hiểu về nhau" không có thu phí và sẽ được tổ chức vào lúc 13g30 Chủ nhật, ngày 22.10.2017 tại khách sạn Sen Việt, Số 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Những ai có mong muốn tham dự có thể liên hệ qua số 090.722.8393 (Cô Yến Ly) hoặc truy cập đường link https://goo.gl/forms/O1OCl0QeeiOhF4b52

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.