Bộ TT-TT: Cần xem Grab, Go-Viet là chủ thể riêng biệt

Tại công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về việc hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô dưới 9 chỗ, Bộ TT-TT đề xuất coi những đơn vị cung cấp nền tảng (platform) như Grab, Go-Viet là chủ thể riêng biệt, ngoài những chủ thể được quy định hiện nay - những chủ thể theo mô hình truyền thống.

Những ví điện tử như MoMo, Grabpay kiếm tiền bằng cách nào?

Ví điện tử hoạt động như thế nào để có doanh thu, liệu nó có "rẻ" mãi như thế không nếu cứ liên tục giảm giá, hoàn tiền, tặng mã khuyến mãi... như hiện nay. Hay là sau một thời gian là tăng phí chuyển tiền như ngân hàng trước đây?

Dữ liệu khuôn mặt và hoạt động của dân Trung Quốc bị công khai trên internet

Nhà nghiên cứu bảo mật John Wethington vừa tìm thấy một cơ sở dữ liệu thành phố thông minh cho phép mọi người truy cập vào qua trình duyệt web mà không cần mật khẩu. Ông đã chuyển các thông tin chi tiết về dữ liệu này cho trang TechCrunch với hy vọng rằng nó sẽ sớm được bảo vệ.

Ứng dụng VietinBank iPay Mobile ngày càng ‘được lòng’ người dùng

Tích hợp đa tiện ích chỉ trên một ứng dụng duy nhất là xu hướng phát triển của hầu hết các ngân hàng hiện nay. Đây chính là “chìa khóa vàng” để Ngành Ngân hàng gia tăng tính tương tác và “lấy lòng” khách hàng hiện đại.

Kinh tế chia sẻ, nền tảng: Cần thoát khỏi cách định danh truyền thống

Nhiều chuyên gia cho rằng tư duy quản lý chưa theo kịp sự phát triển của xu thế kinh tế chia sẻ và nền tảng. Theo đó, nếu cứ ràng buộc các doanh nghiệp công nghệ mới vào quản lý như doanh nghiệp cũ, thì những giá trị ưu việt của nền kinh tế chia sẻ sẽ bị xóa bỏ.

Phó chủ tịch FPT: Điểm yếu nhất của Việt Nam là nói rất hay nhưng làm rất dở

Ông Bùi Quang Ngọc - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT nhấn mạnh, điểm yếu nhất của Việt Nam là nói thì hay nhưng triển khai thì rất dở. Điều này cần phải được khắc phục không chỉ ở kinh tế số mà cần cho tất cả các hoạt động khác của nền kinh tế.

Quản 'taxi công nghệ': Đừng lấy chuẩn mực cũ áp vào cái mới

“Cơ quan soạn thảo có xu hướng quản lý theo kiểu lấy chuẩn mực cũ để áp dụng cái mới. “Chiếc mào” của taxi trong trường hợp này thể hiện một tư duy quản lý cũ kỹ, lỗi thời và lạc hậu của người làm chính sách”, luật sư Nguyễn Tiến Sơn chia sẻ nhận định.

Khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng công nghệ nhưng phải có nghĩa vụ nộp thuế

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương sửa đổi Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô để bảo đảm công bằng và có nghĩa vụ nộp thuế.

Bán hàng qua Internet: Cần chế tài xử lý mạnh hơn!

Buôn bán hàng giả qua internet ngày càng có diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên nền mạng xã hội như facebook, zalo... thậm chí là trên các sàn thương mại điện tử lớn.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.