Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Không để 'não' người Việt Nam ở nước ngoài

Về vấn đề xây dựng mạng xã hội Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng lý giải: “Nếu như Việt Nam không có mạng của chính mình thì tất cả những gì chúng ta đọc, mua, bán thì đều lưu trữ ở nước ngoài. Nói vui là não người Việt Nam ở nước ngoài”.

Trung Quốc nói sắp tung ra loại tiền điện tử riêng

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (People’s Bank of China) mới đây tiết lộ Trung Quốc đã sẵn sàng tung ra loại tiền điện tử do chính họ phát triển, sau 5 năm chuẩn bị.

Quốc gia đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử

​Trang Coindesk hôm 12.8 đưa tin, Văn phòng thuế New Zealand, Cơ quan Thu nhập nội địa (IRD) đã hợp pháp hóa việc cho phép người lao động nhận lương bằng tiền điện tử.

Apple Card sẽ có trong tháng 8 và không thể dùng để mua tiền điện tử

Apple Card - thẻ tín dụng của Apple được đánh giá là dự án có khả năng sinh lời cao đối với hãng này nhưng lại... không có tác dụng trong giao dịch tiền điện tử.

Facebook đang bị điều tra động cơ mua lại Instagram, WhatsApp

Tờ WSJ ngày 1.8 đưa tin, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang điều tra động cơ của Facebook trong việc mua lại Instagram và WhatsApp.

Bộ Công an nói về việc Zalo có cổ phần của doanh nghiệp nước ngoài

Đại diện bộ công an cho hay, kể cả khi công ty điều hành Zalo có cổ phần và có doanh nghiệp nước ngoài vào thì tất cả các hoạt động trên đất nước Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Nếu có sai phạm sẽ được xác minh làm rõ và xử lý.

Facebook nói không nghe lén người dùng theo cách mọi người suy luận

Ông Rafael Frankel - Giám đốc Quản lý Chính sách công và Các thị trường mới nổi của Facebook khẳng định, công ty này không nghe lén người dùng theo cách mà mọi người suy luận, đồng thời cho biết công ty đang đóng thuế đầy đủ ở Việt Nam...

Lãnh đạo của Facebook, Google, Apple, Amazon sắp điều trần trước Hạ viện Mỹ

Vào tuần tới, các lãnh đạo của Amazon, Apple, Facebook và Google sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ.​

Amazon của Jeff Bezos chuẩn bị phóng 3.236 vệ tinh liên lạc vào không gian

Vài ngày trước, Amazon của CEO tỉ phú Jeff Bezos đã đệ trình kế hoạch phóng 3.236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái Đất cho Federal Communications Commission (FCC, tạm dịch là Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ).

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.