Lãnh đạo của Facebook, Google, Apple, Amazon sắp điều trần trước Hạ viện Mỹ

Vào tuần tới, các lãnh đạo của Amazon, Apple, Facebook và Google sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ.​

Amazon của Jeff Bezos chuẩn bị phóng 3.236 vệ tinh liên lạc vào không gian

Vài ngày trước, Amazon của CEO tỉ phú Jeff Bezos đã đệ trình kế hoạch phóng 3.236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái Đất cho Federal Communications Commission (FCC, tạm dịch là Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ).

Hạ viện Mỹ yêu cầu Facebook dừng dự án tiền mã hóa Libra vô thời hạn

Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Đến 2030 robot có thể thay thế 20 triệu lao động trong nhà máy, thậm chí trở thành 'ông chủ'

Trong khi tự động hóa sẽ giúp thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế, nhiều khả năng nó sẽ tạo ra sự bất bình đẳng lớn hơn khi lao động mất việc làm sẽ tập trung trong một số ngành nghề và quốc gia nhất định.

Trước thềm G20: Cảnh báo nguy cơ khai thác tiền mã hóa để rửa tiền, tài trợ khủng bố

Dù các loại tiền mã hoá hiện không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính, nhưng những lỗ hổng có thể xuất hiện khi tiền mã hoá vẫn đang nằm ngoài phạm vi thẩm quyền của các nhà quản lý.

Dự án tiền mã hóa Libra của Facebook bị nghi ngờ

Thông báo ra mắt tiền mã hóa Libra trên nền tảng Blockchain mới của Facebook hôm qua đã thu hút nhiều sự chú ý cũng như sự nghi ngờ, lo ngại. Đây là lần đầu tiên một công ty công nghệ lớn triển khai tiền mã hóa và điều này có thể giúp hợp pháp hóa lĩnh vực này.

Các công ty tài chính lớn ủng hộ Facebook phát hành tiền điện tử

Facebook đang nhận được sự ủng hộ của các công ty tài chính hàng đầu như Visa Inc, Mastercard Inc, PayPal Holdings Inc và Uber Technologies Inc về việc phát hành một loại tiền điện tử mới.

Người tiêu dùng có lợi gì từ ngân hàng số?

Ngân hàng số đang là xu hướng mới trong ngành ngân hàng, được ưa chuộng tại các nước phát triển. Đây cũng được xem là giải pháp phù hợp giúp các tổ chức tài chính cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Hàn Quốc và Phần Lan hợp tác phát triển công nghệ 6G

Theo The Investor, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto vừa thông qua thoả thuận hợp tác phát triển công nghệ 6G.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.