World Cup 2018: Đồng 100 rúp Nga 'lên ngôi', giá cao ngất ngưởng

Đồng bạc 100 rúp Nga nóng không khí World Cup 2018 - Ảnh: TN
Dù đồng 100 rúp kỷ niệm World Cup có giá trị khoảng 37.000 đồng nhưng tại thị trường Việt Nam hiện đang được rao bán với giá từ 300.000-400.000 đồng.

Ngân hàng Trung ương Nga mới đây đã ra mắt đồng bạc 100 rúp mới (khoảng hơn 37.000 đồng) để kỷ niệm FIFA World Cup 2018 được tổ chức tại quốc gia này. Tờ tiền này là phiên bản sản xuất có giới hạn dành để cổ vũ đội tuyển Nga thi đấu tại World Cup 2018. Tờ tiền chỉ sản xuất một lần duy nhất và không phát hành in lại lần thứ 2 .

Tờ tiền được sản xuất bằng chất liệu Polyme. Mặt trước tờ tiền là hình ảnh cậu bé ôm quả bóng trong tay, đang nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin của nước Nga. Hình ảnh khán đài sân vận động ở phía sau tượng trưng cho khát vọng của thế hệ trẻ Nga, muốn vươn tới những đỉnh cao bóng đá mới.

Mặt sau là hình ảnh nước Nga trên bản đồ thế giới, quốc kỳ được lồng ghép với hình ảnh người hâm mộ và danh sách 11 thành phố Nga đăng cai tổ chức World Cup lần này.

Tờ 100 rúp được tích hợp một loạt chức năng chống làm giả theo chủ đề bóng đá: những hình ảnh ba chiều thay đổi màu khi soi dưới tia cực tím hoặc khi nhìn dưới những góc độ khác nhau; những hình ảnh siêu nhỏ về các cổ động viên; dòng chữ siêu nhỏ về những thành phố chủ nhà của World Cup... Tất cả những đặc điểm kỹ thuật bảo đảm tránh làm giả nói trên đều được liệt kê trong mã QR ở góc phải dưới của tờ tiền bằng chất liệu polyme.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ bóng đá nước Nga, đồng tiền này còn được phát hành ra cả toàn thế giới, trong đó có Việt Nam với khoảng 20 triệu tờ.

Hiện nay, đồng tiền này đang là mặt hàng "hot" được săn trên thị trường Việt Nam, đặc biệt với những tín đồ của môn thế thao vua. Giá trị của đồng tiền đã tăng gấp nhiều lần vì sức nóng của nó. Cụ thể, trên mạng xã hội, đồng bạc 100 rúp Nga đang được các chủ shop rao bán với mức giá cao ngất từ 300.000 - 400.000 đồng, mức giá cao gấp 10 lần giá trị thật của tiền này là 37.000 đồng. Còn vào thời điểm trước World Cup diễn ra, khi đồng tiền này còn khan hiếm, có nhiều nơi "hét giá" tới 700.000 đồng/tờ đồng bạc 100 rúp, mua 2 tờ thì giá ưu đãi còn 1 triệu đồng.

Dù mức giá cao như vậy nhưng vẫn rất nhiều người đặt mua, qua tìm hiểu của PV ở một số cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm hoặc hàng xách tay Nga, đơn đặt hàng đã kín từ tuần bắt đầu World Cup.

Bài và ảnh: Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.