Tỷ phú Thái đề xuất 3 ứng viên làm sếp Sabeco

Sabeco sẽ miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT vào ngày 23.4 tới - Ảnh: Internet
Bên cạnh việc xin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị với ông Võ Thanh Hà - người đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco, ban lãnh đạo doanh nghiệp này sẽ có tờ trình xin ý kiến cổ đông về việc bầu thành viên HĐQT, với 3 ứng viên nước ngoài do tỷ phú Thái Lan đề xuất.

Tối 13.4, Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bất ngờ ban hành các nội dung trong kỳ đại hội cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2018. Một trong những nội dung quan trọng được ban lãnh đạo Sabeco trình cổ đông là miễn nhiệm thành viên hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sabeco với ông Võ Thanh Hà - người đang là Chủ tịch hiện nay của Sabeco, ông cũng chính là người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp này.

Đi kèm với tờ trình miễn nhiệm chức vụ trên là 3 ứng cử viên do tỷ phú Thái Lan đề xuất. 3 ứng viên được đề xuất vào chức Chủ tịch HĐQT Sabeco đều là người nước ngoài.

Cụ thể: ông Koh Poh Tiong người Singapore, hiện là Chủ tịch HĐQT Beer Group, công ty đang sở hữu 49% công ty mẹ của Công ty TNHH Vietnam Beverage. Ông Tan Tiang Hing (quốc tịch Malaysia) hiện là CEO Công ty Dexcel International, từng làm cho Heneiken. Ông Sunyaluck Chaikajornawat (quốc tịch Thái Lan) làm việc tại Công ty Weerawong Chinnavat & Partners của Thái Lan.

Động thái trên được xem là bất ngờ mặc dù trước đó, nội dung để tiến hành đại hội cổ đông bất thường của Sabeco đã được xác định là để bàn về vấn đề nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp này.

Trước đó ngày 29.3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) về việc công ty này tham gia HĐQT và điều hành Sabeco. ThaiBev cho biết dù cuối năm 2017 đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage, nhưng tới nay vẫn chưa được tham gia trực tiếp HĐQT và điều hành Sabeco.

Theo kế hoạch, vào ngày 23.4 tới, Sabeco sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên và giải quyết các vấn đề chủ chốt về nhân sự.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.